Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Từ Nhật và Mỹ gửi về quê hương

Tuesday, December 28, 201012:00 AM(View: 5467)

Thư của thầy Hồ Công Hưng gửi từ Nhật...


Ngày 26 tháng 3

Các em thân mến,

Sáng nay, dậy sớm cảm thấy lạnh hơn mọi ngày, mở cửa sau nhà ra xem bên ngoài thấy lúc đầu những hạt tuyết trắng như mưa phùn, sau đó dày đặc hơn giống như bông gòn mảnh mai rơi xuống trắng xóa mặt đất. Lần đầu tiên thấy tuyết rơi, thầy chỉ đưa tay ra hứng. Con dâu thầy bảo thầy ra ngoài nó chụp cho 1 tấm hình. Nhưng sợ thời gian thay đồ tuyết sẽ hết. Quả thật khi có ánh mặt trời lên, tuyết tan và không còn rơi nữa.

Lần đầu tiên trong đời thấy tuyết rơi, mà lại rơi vào đầu mùa xuân. Bỡi vì vào mùa đông, Tokyo cũng hiếm khi có tuyết.

Vài hàng gửi thăm tất cả các em. Nghĩ về các em nhiều lắm.

HCH

TB. Trong lúc đi shopping ở trung tâm bán đồ giá rẽ, thầy lượm được 1 tập sách du lịch bằng tiếng Nhật, có bản đồ và hình ảnh. Về đưa cho con thầy, nó bảo sách này hướng dẫn đi tham quan các thắng cảnh chung quanh vùng này, nên nó phiên âm ra cho thầy sử dụng đi ngao du đó đây trong vùng. Thầy gửi về vài hình ảnh về các cuộc ngao du đó.

 

Ngày 31 tháng 3

Các em thân mến,

Qua Nhật mà chưa đi Kyoto kể như chưa biết Nhật, các sách du lịch đều nói như thế và đi rồi thầy cũng thấy như thế, nên thầy "chọc quê" bà xã thầy vì bả chưa biết Kyoto. Vì thế, con thầy tổ chức cho thầy cùng đi với vợ con nó 1 chuyến bằng tàu điện siêu tốc Shinkansen (300km/g) và ở khách sạn kiểu Nhật chính cống để ăn, ngủ, tắm... theo kiểu Nhật luôn.

Thầy gửi về cho cac em vài tấm hình coi chơi.

HCH

 Thư của thầy Hồ Công Hưng gửi từ San Diego - Mỹ...


Ngày 4 tháng 4

Các em thân mến, Thầy rời Tokyo lúc 16g00 (địa phương) ngày thứ bảy 4/4 trên chuyến bay American Airlines 170 đến phi trường Los Angeles (LAX) lúc 9g45' (chuyến bay mất đúng 9g45'). Không ngờ hải quan Mỹ thấy ông già VN "hai lúa" nên làm thủ tục đúng 15'. đến 10g thầy đẩy hành lý ra khỏi nhà ga phi trường và chờ khá lâu, đang gọi điện thoại báo cho thầy Đỗ Anh Tài hay thì may quá thấy Hàng Chương đang ngồi ghế chờ. Do thủ tục quá nhanh, 3 anh em Lê Kỳ Phương, Lê Văn Bô và Hàng Chương ra ghế ngồi chơi thì thầy đã đẩy hành lý đi qua mặt mà không hay. Lê Văn Bô từ San Diego lái xe lên Santa Ana, đến nhà Kỳ Phương để nhờ "người anh em thổ địa" này cầm tay lái đến đón Hàng Chương... Bốn thầy trò về nhà thầy cô Tài trước, liên lạc với thầy Nguyễn Hữu Lộc, lúc đó đã có vợ chồng thầy Hười và con giai Út Vân Trang, thầy Thanh Vân, vài CHS, trong đó có Ôn thị Oanh Oanh chờ để cùng nhau ra một nhà hàng VN ở khu Little Saigon ăn trưa hợp mặt giao ngộ sốt dẻo... Nhiều người lâu lắm mới gặp lại nhau nhưng đã theo dõi trên trang LAO nên rất quen thuộc... Sau đó, Lê văn Bô và thầy cùng về nhà Kỳ Phương, nhâm nhi rượu mạnh cho đến 16g Lê Văn Bô mới đưa thầy về San Diego đến nhà cho biết. Không ngờ gia đình Lê Văn Bô - Hồng Trang, cũng là CHS 80 mới qua Mỹ có 8 năm mà đã có một cơ ngơi khang trang tại khu La Mesa sang trọng, lần sau thầy cô nào xuống San Diego có thể ở đây chơi cũng được, theo lời Bô - Welcome !... Bô đưa thầy về nhà bà con lúc 18g00...

Qua Email, thầy liên lạc được với thầy Trần Mạnh Hùng, Dung Hoàng. Đang sinh sống ở trong vùng có : Vợ chồng thầy Hùng (đã nghĩ hưu) đi qua Washington DC ngắm hoa anh đào đến 11/4, mới về. Sáng thứ hai, Dung Hoàng lái xe đến chổ thầy ở, lúc đó thầy đang đi mua Simcard, người nhà cho số điện thoại liên lạc và hẹn với thầy tối nay cùng dùng cơm tối với gia đình Lê Văn Bô... Tối đến, Dung Hoàng đón thầy tới một nhà hàng VN khi Bô đang chờ ở đó, vợ và các con sau đó cũng đến tham dự. Bô và Dung Hoàng chưa bao giờ biết nhau, nhưng vừa gặp nhau Bô đã có lời chia buồn với Dung Hoàng về cái tang của Huỳnh Bửu Điền được biết qua mạng cách đây 7 năm rồi. Khi thực khách đến đầy đủ, thầy đem quà mang từ VN ra tặng và câu chuyện trong bữa tiệc rất cảm động giữa 1 cô dâu LVC và 1 gia đình LVC lần đầu tiên mới gặp mà như thân thiết với nhau đã lâu lắm rồi. Sau tiệc, Dung Hoàng đưa thầy về căn nhà 2 mẹ con đang sống cũng ở gần chổ thầy ở và tâm sự rất nhiều điều làm thầy thêm quý mến cô dâu LVC đơn thương 1 mình nuôi con ở xứ lạ quê người mà người giúp đỡ nhiều nhất khi phải dọn nhà 5 lần là Nguyễn Văn Thọ, bạn học của chồng. Dung Hoàng rất vui nói với thầy: Từ nay có anh chị Lê Văn Bô rồi, em lại có thêm một nơi nhờ cậy nữa mà khỏi kêu đến anh Thọ ở quá xa...

Đêm hôm đó, trên 10 giờ mới về nhà, mà lòng cảm động khó ngủ vì hạnh phúc... Sáng hôm nay, Lê Văn Bô (thất nghiệp) đến đón thầy đi uống càphê đi ngao du Downtown cả ngày. Thầy kể lại đôi chút tâm sự tối qua, Bô nói trước mặt người bà con của thầy: Không những em sẳn sàng đến giúp cô Dung Hoàng mà còn nhiều đứa cháu đang ở đây cũng sẳn sàng đến dọn nhà cho cô khi cần.

Em Vũ, thầy đến nhà bà con, máy PC khắp nơi nhưng giờ giấc bất thường nên không trả lời ngay cho em để lên trang LAO ngày được. Em chỉnh lại ý thầy viết vội trên, thầy sẽ gửi hinh ảnh buổi gặp gỡ LVC tối nay.

Chào các em.

HCH

Send comment
Your Name
Your email address