Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,544

Giới trẻ kêu gọi thả cá, đừng thả túi ni-lông

Thursday, February 12, 201512:00 AM(View: 2105)

Lễ cúng ông Công, ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp Âm lịch là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt. Nhưng một thực trạng dễ nhận thấy, sau ngày 23 Âm lịch hàng năm, lượng ni-lông, rác thải do bộ phận người dân thiếu ý thức thả xuống sông, hồ ngày càng nhiều. Với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người và giữ gìn sự xanh, sạch cho các sông, hồ trong thành phố, nhiều đội, nhóm tình nguyện đã thực hiện các chiến dịch thiết thực, ý nghĩa.

Giới trẻ kêu gọi thả cá đừng thả túi nilông

Giới trẻ kêu gọi thả cá đừng thả túi nilông

Các bạn trẻ tuyên truyền khẩu hiệu bảo vệ môi trường.

Lại Mạnh Cường - trưởng nhóm tình nguyện Cá Chép cho biết: “Tình trạng xả rác, túi ni-lông bừa bãi gây ô nhiễm môi trường không phải là vấn đề mới. Đã có nhiều chương trình, nhiều cuộc vận động được thực hiện với mục đích cải thiện tình trạng này, tuy vậy kết quả đạt được còn hạn chế. Chúng mình đã kết hợp tuyên truyền vận động cùng với những biện pháp xử lý khéo léo, vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc, lại vừa nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường”.

Giới trẻ kêu gọi thả cá đừng thả túi nilông

Giới trẻ kêu gọi thả cá đừng thả túi nilông

Việc làm này nhằm giữ gìn sự xanh, sạch, đẹp cho các sông, hồ.

Năm nay là năm thứ hai nhóm thực hiện chiến dịch với các hoạt động chính như: Đạp xe tuyên truyền dọc các con đường, tuyến phố trung tâm của Thủ đô. Cùng với đó, các tình nguyện viên sẽ cầm biển tuyên truyền ở một số nút giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là các điểm gần sông, hồ. Song song với những hoạt động trên, việc tuyên truyền trên mạng xã hội với nội dung bài viết, hình ảnh, video nhằm phản ánh thực trạng ô nhiễm môi trường cũng được đăng tải.

Được biết, hồ Thiền Quang và cầu Long Biên là hai địa điểm chính mà nhóm lựa chọn là nơi tuyên truyền. Tại những địa điểm này, các tình nguyện viên trẻ sẽ cầm những banner, khẩu hiệu và thực hiện nhiều hành động bảo vệ môi trường để nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề này.

Viet Bao.vn (Theo Báo Đất Việt )

Send comment
Your Name
Your email address