Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,966

Tiếng chim đã ngừng hót trong bụi mận gai

Sunday, February 8, 201512:00 AM(View: 2413)

- Nữ nhà văn Colleen McCullough, tác giả của tiểu thuyết kinh điển 'Tiếng chim hót trong bụi mận gai' vừa dừng bước trần ai ở tuổi 78.

Colleen McCullough đã qua đời ở tuổi 78 tại bệnh viện ở Norfolk Island, một hòn đảo nhỏ thuộc Thái Bình Dương vào chiều ngày 29/1 sau khi gặp hàng loạt vấn đề về sức khỏe cũng như thị lực. Thông tin này đã được nhà xuất bản HarperCollins tại Úc xác nhận.

tiếng chim hót trong bụi mận gai, qua đời

Colleen khởi nghiệp với chiếc máy chữ bà mua từ tiền mẹ cho

"Thế giới sẽ trở nên thiếu màu sắc nếu thiếu Col.”, HarperCollins viết trong một thông báo vừa được phát đi. Những năm cuối đời, dù gặp vấn đề nghiêm trọng về thị lực nhưng Colleen McCullough vẫn ham sáng tác và xuất bản sách bằng cách đọc chính tả. Năm 2013, bà vẫn xuất bản cuốn Bittersweet.

Sinh năm 1937, trước khi trở thành một tiểu thuyết gia, Colleen McCulolough từng làm tại một bệnh viện ở Sydney. Bà cũng từng có 10 năm làm nghiên cứu sinh tại trường Y Yale của Mỹ.

tiếng chim hót trong bụi mận gai, qua đời
Colleen sinh năm 1937 tại Wellington, New South Wales, Australia

Tiểu thuyết đầu tay, Tim ra mắt năm 1974 khi Colleen McCulolough 37 tuổi. 3 năm sau đó, ở tuổi 40, bà nổi tiếng toàn cầu với cuốn tiểu thuyết vô cùng ăn khách, 'Tiếng chim hót trong bụi mận gai' cùng 30 triệu bản bán ra trên toàn cầu.

'Tiếng chim hót trong bụi mận gai' được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Colleen McCulolough, đưa bà trở thành một trong những tác gia người Úc đầu tiên thành công trên văn đàn thế giới. Trong sự nghiệp sáng tác kéo dài gần 40 năm, Colleen McCulolough đã xuất bản 25 tiểu thuyết.

 tiếng chim hót trong bụi mận gai, qua đời
Cảnh trong phim 'Tiếng chim hót trong bụi mận gai' - 1983

'Tiếng chim hót trong bụi mận gai' nổi tiếng đến nỗi nó đã được chuyển thể thành series phim truyền hình ăn khách cùng tên năm 1983 và nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại cùng 4 giải Quả cầu vàng cho series phim truyền hình hay nhất (trong tổng số 8 đề cử năm 1984).

Đây cũng là bộ phim truyền hình được khán giả Việt Nam rất yêu thích khi được công chiếu vào đầu thập niên 1990 với sự tham gia diễn xuất của Richard Chamberlain (vai Cha Ralph) và Rachel Ward (Meggie).

  • Linh Anh - Theo The Guardian, ABC

blank

Reader's Comment
Tuesday, February 10, 20158:00 AM
Guest
Yes, me too. I love the book(The Thorn Birds), the movie(TV Mini-Series 1983 ) and Richard Chamberlain (vai Cha Ralph) và Rachel Ward (Meggie).
Monday, February 9, 20158:00 AM
Guest
Xin cám ơn bà vì đã cho ra đời 1 tuyệt phẩm tiểu thuyết về tình yêu " tiếng chim hót trong bụi mận gai", tình yêu mãnh liệt giữa Cha Ralp và Meggie, tình yêu sẽ giúp vượt qua hết những định kiến, quan điểm....

Xin vĩnh biệt nhà văn của mọi thời đại với tiểu thuyết TIẾNG CHIM HÓT TRONG BỤI MẬN GAI _cuốn tiểu thuyết này tôi đã đọc từ cách đây 30 năm, mà tôi vẫn nhớ như in
Send comment
Your Name
Your email address