Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,127

Đốt chết 6 người, hàng triệu “ong sát thủ” đe dọa nước Anh

Monday, May 4, 201512:00 AM(View: 2390)

Hàng triệu con ong bắp cày hung hãn có nguồn gốc từ Trung Quốc đang có nguy cơ xâm nhập vào nước Anh sau khi đốt chết 6 người ở Pháp.

Ngày 20/4, Ủy ban Ong Quốc gia Anh tuyên bố sẽ tổ chức một phiên họp khẩn cấp để bàn biện pháp đối phó sau khi nhận được cảnh báo hàng triệu con ong bắp cày nguy hiểm đang trên đường vượt biển xâm nhập vào đất nước này.
.
Đây là những đàn ong bắp cày đã đốt chết 6 người và tiêu diệt rất nhiều đàn ong bản địa ở Pháp, và nhiều khả năng chúng đang trên đường di cư tới Anh, nơi thời tiết mùa xuân đang rất ấm áp.
.
Những con ong bắp cày châu Á có chiều dài tới hơn 3 cm này có kích thước lớn hơn rất nhiều so với loài ong bản địa và có nọc độc rất nguy hiểm đối với con người. 6 người Pháp đã thiệt mạng vì sốc phản vệ sau khi bị những con ong có nguồn gốc từ Trung Quốc này tấn công.

Đốt chết 6 người, hàng triệu “ong sát thủ” đe dọa nước Anh - 1

 Ong bắp cày châu Á đã tấn công và đốt chết 6 người ở Pháp

Nếu xâm nhập vào nước Anh, loài ong bắp cày này có thể tiêu diệt khoảng 50 con ong mật bản địa mỗi ngày và gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân. Hiện nhà chức trách Anh đã khuyến cáo người dân không đến gần các tổ ong bắp cày trên ngọn cây hoặc các tòa nhà.
/
Trong số những người thiệt mạng vì bị ong bắp cày tấn công ở Pháp có một người đàn ông 54 tuổi ở Loire Valley, người đã tìm cách chọc một tổ ong ở gần nhà.
'
Nhà chức trách Anh cho biết họ đã sẵn sàng dùng một loại hóa chất đặc biệt để tiêu diệt loài ong này nếu nó xâm nhập vào nước Anh.
/

Theo Trí Dũng (Telegraph)


Send comment
Your Name
Your email address