Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,589

Con bò lùn nhất thế giới chỉ cao 61,5cm

Monday, May 25, 201512:00 AM(View: 1164)


(iHay) Con bò Manikyam chỉ cao 61,5 cm tính từ móng lên vai nhưng rất được coi trọng tại nông trại mà "nàng" ta sống, theo Express (Anh).

>> Con bò 1m93 cao nhất thế giới

 Con bò lùn nhất thế giới chỉ cao 61,5cm - ảnh 1
Manikyam là thành viên trong gia đình Nambukudy - Ảnh chụp từ clip BTV

Manikyam sống chung với những con bò có kích thước bình thường khác tại nông trại của Balakrishnan Nambukudy, một nông dân kiêm nhà môi trường học tại Atholi (thuộc bang Kerala ở miền nam Ấn Độ).

Ông Nambukudy sở hữu con bò này từ khi nó mới sinh ra cách đây 5 năm. Dù quá trình nuôi thúc cũng bình thường như bao con bò khác, nhưng Manikyam không chịu lớn.

"Nó khác biệt. Tuy cùng một giống nhưng nó không tăng về chiều cao. Nó là con vật đặc biệt. Giờ thì Manikyam giống như là thành viên trong gia đình tôi. Nó thông minh lắm, thậm chí biết phản ứng mỗi khi được gọi tên", ông Nambukudy nói. Manikyam chỉ bất thường về kích thước cơ thể chứ không hề có bất kỳ dị tật nào.

Nó được công nhận là "nàng" bò lùn nhất thế giới hồi năm ngoái, lùn hơn con bò giữ kỷ lục cũ đến 7,6cm. Nhóm công tác của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến tận nông trại trên để xác nhận kỷ lục cho Manikyam.

Con bò lùn nhất thế giới chỉ cao 61,5cm - ảnh 2


Hiện Manikyam rất nổi tiếng ở địa phương. Cô nàng thường được nhiều người trên đường đề nghị chụp ảnh chung.

Con bò cao nhất thế giới (cao khoảng 1m93, nặng 907kg) có tên là Blosom, hiện đang thuộc sở hữu của một phụ nữ bang Illinois (Mỹ). Danh hiệu "con bò cao nhất thế giới" của Blosom sẽ được công nhận trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2016.


Phạm Như Quỳnh


Send comment
Your Name
Your email address