Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,127

Khám phá hang động sâu nhất nước Mỹ

Friday, May 29, 201512:00 AM(View: 3249)


Hang Ellison sâu 178 m, gấp đôi chiều cao tượng Nữ thần Tự Do là thách thức cho các du khách thích cảm giác mạnh, dù đã có vài người bỏ mạng.

Hang Ellison nằm trong hệ thống hang dài 20km dưới lòng đất. Nhìn bề ngoài, không ai biết đây là hang sâu nhất nước Mỹ.
/
Daily Mail cho biết, hang Ellison nằm trong hệ thống hang dài 20 km dưới lòng đất tại Georgia, Mỹ. Nhìn bên ngoài, không ai biết đây là hang sâu nhất nước Mỹ.
/
Hang Ellison có 2 phần sâu nhất là Fantastic Pit, sâu 178m, và Incredible Pit, sâu 134m.
.
Hang Ellison có 2 phần sâu nhất là Fantastic Pit, sâu 178 m, và Incredible Pit, sâu 134 m.
.
Độ sâu của Fantastic Pit gấp đôi chiều cao của tượng Nữ thần Tự Do.
.
Độ sâu của Fantastic Pit gấp đôi chiều cao của tượng Nữ thần Tự Do.
.
Chinh phục hang chỉ dành cho những người có kinh nghiệm và đầy đủ thiết bị, với tiêu chuẩn an toàn cao nhất.
,
Chinh phục hang chỉ dành cho những người dày dặn kinh nghiệm và đầy đủ thiết bị, với tiêu chuẩn an toàn rất cao.
.
Amy Hinkle, 28 tuổi, một thành viên trong nhóm chinh phục hang đến từ Huntsville, Alabama tâm sự: “Tôi đã tập trong vài năm để độ sâu không còn làm tôi sợ nữa. Tôi tự nhủ, đó chỉ là một cái lỗ sâu hoắm trên sàn thôi mà”.
.
Amy Hinkle, 28 tuổi, một thành viên trong nhóm chinh phục hang đến từ Huntsville, Alabama (Mỹ) tâm sự: “Tôi đã tập trong vài năm để độ sâu không còn làm tôi sợ nữa. Tôi tự nhủ, đó chỉ là một cái lỗ sâu hoắm trên sàn thôi mà”.
.
Amy cho biết, để chụp được những bức ảnh ấn tượng trong lòng hang, cô phải dùng máy ảnh loại nhẹ và có người hỗ trợ về ánh sáng.
.
Amy cho biết, để chụp được những bức ảnh ấn tượng trong lòng hang, cô phải dùng máy ảnh loại nhẹ và có người hỗ trợ về ánh sáng.

Amy và nhóm bạn liên lạc bằng bộ đàm trong lúc xuống hang để phối hợp ánh sáng cho những bức ảnh. Theo cô, môn thể thao này an toàn nếu được huấn luyện và tập luyện cẩn thận, có kinh nghiệm.

.

Hang dựng đứng đòi hỏi kiến thức chắc chắn và kỹ thuật leo dây thuần thục, bao gồm dây loại nặng trong tình trạng môi trường ẩm ướt.
.
Hang thẳng đứng đòi hỏi người chinh phục phải hiểu biết, và có kỹ thuật leo dây thuần thục, bao gồm dây loại nặng trong điều kiện môi trường ẩm ướt.
.
Trước đó có vài người bỏ mạng khi chinh phục hang Ellison do giảm nhiệt đột ngột. Ngày 10/3/1999, một người bị mắc trong mớ dây bùng nhùng khi leo xuống hang Incredible Pit, sau đó bị rơi xuống vũng nước từ độ cao 43m. Người này bị thiệt mạng do hạ thân nhiệt. Ngày 12/2/2011, hai sinh viên trường đại học Florida cũng chết vì lý do tương tự, mắc vào dây, sau đó rơi xuống.
.
Trước đó có vài người bỏ mạng khi chinh phục hang Ellison do giảm nhiệt đột ngột. Ngày 10/3/1999, một người bị mắc trong mớ dây bùng nhùng khi leo xuống Incredible Pit, sau đó bị rơi xuống vũng nước từ độ cao 43 m. Người này bị thiệt mạng do hạ thân nhiệt. Ngày 12/2/2011, hai sinh viên Đại học Florida cũng chết vì lý do tương tự, mắc vào dây, rồi rơi xuống.
,


Send comment
Your Name
Your email address