Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,927

Những con phố nhỏ hẹp nhất thế giới

Monday, August 3, 201512:00 AM(View: 3324)

Kỷ lục Guinness thế giới dành cho con phố hẹp nhất thế giới hiện thuộc về phố Spreuerhofstraße ở Đức. Nơi hẹp nhất trong ngõ có chiều rộng 31 cm. Đây cũng là địa điểm check in ưa thích của du khách để kiểm tra bản thân có béo phì hay không!

 

blank

Với chiều dài khoảng 3.8m, ngõ Spreuerhofstraße là khoảng không giữa hai ngôi nhà ở thị trấn Reutlingen, Đức. Điểm rộng nhất ở ngõ đạt 40 cm, và hẹp nhất chỉ tới 31 cm. Ngoài kích thước ngỏ hẹp, Spreuerhofstraße không có gì quá đặc biệt. Khi mưa xuống, nước chảy từ máng xối của nhà bên cạnh xuống ngõ.

2-5c0e0

Ngõ hẻm được xây dựng từ năm 1727 trong lần tái thiết khu vực sau khi bị phá hủy hoàn toàn vì hỏa hoạn vào năm 1726. Năm 2007, kỷ lục Guinness chính thức công nhận nơi đây là con ngõ nhỏ hẹp nhất thế giới. Bên trái ngõ là một ngôi nhà bỏ hoang cũ kỹ, có nguy cơ đổ. Người dân phải gia cố thêm hàng rào thép để chống đỡ.

3-aef61

Hàng năm, rất đông du khách từ châu Á và Mỹ tới đây để tò mò thử xem bản thân có thoải mái vượt qua ngõ hay không. Với những người cao trên 1.8m khi đi qua đều phải cúi lom khom. Người dân địa phương còn hài hước cho rằng, ngõ hẻm Spreuerhofstraße là thước đo chuẩn để kiểm tra kích thước cơ thể.

4-62c88

Phố Parliament, Vương Quốc Anh cũng nằm trong danh sách những hẻm phố hẹp nhất thế giới. Parliament dài gần 50m, chiều rộng chưa tới 0.64m, là nơi nối giữa phố High và ngõ Waterbeer vào thế kỷ 14. Trước khi đổi tên vào năm 1832, Parliament được gọi là "Ngõ nhỏ".

5-7ad8e

Ngõ Fan Tan, Canada nằm ở Victoria, phố người Hoa, thuộc British Columbia. Nơi đây kết nối hai đại lộ Fisgard và Pandora. Đây cũng là ngõ nhỏ hẹp nhất Canada với chiều rộng chỉ lên tới 89 cm.

6-b667c

Trước đây, khu vực này là tụ điểm cờ bạc với các nhà hàng, cửa hàng cửa hiệu và ổ thuốc phiện. Ngày nay, Fan Tan đã trở thành điểm du lịch thú vị với nhiều cửa hàng lớn nhỏ như tiệm cắt tóc, phòng triển lãm nghệ thuật, quán cafe người Hoa, khu chung cư và văn phòng.

7-9854e

Ngõ hẻm Marten Trotzigs nằm tại Gamla stan, một thị trấn cổ ở Stockholm, Thụy Điển. Chiều rộng của ngõ chỉ đạt 90 cm và trở thành con ngõ hẹp nhất Stockholm. Hẻm được đặt theo tên thương gia Marten Trotzig, người di cư đến Stockholm vào năm 1581. Tại đây, ông mua các bất động sản trong ngõ và mở một cửa hiệu. Sau này, ông trở thành thương gia giàu có nhất Stockholm.

8-9d576

Ngõ hẻm Strada Sforii nằm gần thành phố Braşov, Romania. Ban đầu, nó được xây dựng với mục đích để lính cứu hỏa có thể vào bên trong. Sau này, Strada Sforii trở thành điểm du lịch nổi tiếng với chiều rộng khoảng 111 - 135 cm.

Việt Hà

Theo AP

Send comment
Your Name
Your email address