Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,927

Vẻ Đẹp Của Hy Lạp

Wednesday, August 5, 201512:00 AM(View: 3482)


Hy Lạp là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp có rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ thuộc khu vực Địa Trung Hải. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Hy Lạp là 10.706.290 người[1], mật độ dân số khoảng 82 người/km

Hy Lạp là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải. Đây là nơi ra đời của nền dân chủ, triết học phương Tây và Thế vận hội Olympic. Đến thời trung cổ, Hy Lạp trở thành một bộ phận của Đế chế Byzantine, rồi sau đó lại nằm trong Đế chế Ottoman trong gần bốn thế kỉ.

Từ khi gia nhập khu vực đồng tiền chung năm 2001 đến nay, Hy Lạp trải qua rất nhiều biến cố cả về tài chính và chính trị.

Giữa năm 2004, Hy Lạp chi tới 9 tỷ euro để tổ chức Olympic, biến Thế vận hồi mùa hè 2004 đã trở thành kỳ Olympic “đắt đỏ nhất” tại thời điểm đó. Tuy nhiên, những công trình được xây dựng cho vận động viên, người hâm mộ và giới truyền thông sau đó lại hầu như không được sử dụng và ngày càng xuống cấp, khiến nước này ngập chìm trong những khoản nợ khổng lồ.

Olympic Athen được coi là nguyên nhân trực tiếp đẩy Hy Lạp vào cuộc khủng hoảng nợ kéo dài cho đến tận hôm nay. Lạm chi cho Olympic đã làm tăng nợ công và thâm hụt ngân sách của nước này. (Tổng hợp từ Wiki và báo VnExpress)

Chặng đường đưa Hy Lạp đến cảnh vỡ nợ

 

blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

 blank

Photo credits: Greece HQ Photos, Gaston Batistini Photos of Greece

 Nguồn Ảnh từ : Amolife

Send comment
Your Name
Your email address