Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,622

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn cho mùa lễ Vu Lan ấm áp

Monday, September 7, 201512:00 AM(View: 4277)

Khám phá châu Á - Hàng năm cứ vào độ trăng tròn tháng Bảy âm lịch, người dân và Phật tử Việt Nam lại lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ đến công ơn của cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất… Về tại tư gia, các gia đình cũng thắp hương tưởng nhớ đến người thân và mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát.

1. Chùa Diệu Pháp

blank

Chùa Diệu Pháp tọa lạc ở 188 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, nằm cạnh dòng sông Sài Gòn và được bao bọc bởi những hàng cây, khóm trúc và cả tâm linh âm lòng những người con Phật Tử. 

blank

Đến chùa, bạn có thể tham gia lễ bông hồng cài áo, cầu nguyện, thả đèn hoa đăng cầu nguyện bình an cho gia đình, cầu siêu cho người đã mất và khám phá khung cảnh lung linh với những ánh đèn hoa đăng trôi nhẹ giữa sông Sài Gòn.

blank

2. Chùa Hoằng Pháp

blank

blank

Là một ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn, chùa Hoằng Pháp không chỉ sở hữu cảnh đẹp thanh tịnh giữa thiên nhiên xanh mát mà còn là nơi để cho những người con tâm kính học đạo.

blank

Chùa Hoằng Pháp có khuôn viên rộng lớn, bạn có thể tịnh tâm cầu khấn bình an, ăn bữa cơm chay âm lòng ngày Vu Lan hay chờ hoa sala rụng để nhận lộc với hy vọng sẽ nhận thêm phúc lành từ cửa Phật.

blank

3. Chùa Vĩnh Nghiêm

blank

Cách trung tâm thành phố 2 km về hướng Tây Bắc, chùa Vĩnh Nghiêm là nơi hành hương quan trọng của Phật tử thành phố.

blank

Đến chùa, ngoài tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên thì bạn còn được tham gia nhiều hoạt động từ thiện, lễ phóng sinh cầu nguyện bình an và hạnh phúc.

4. Chùa một cột miền Nam
Khi nói đến chùa Một Cột, có lẽ bạn sẽ nhắc nhiều hơn với ngôi chùa cổ nằm giữ Thủ đô Hà Nội. Thế nhưng ở Sài Gòn cũng có một ngôi chùa như thế với cái tên Nam Thiên Nhất Trụ hay còn có một cái tên khác là chùa Một Cột của miền Nam.

blank


Trước ngôi chánh điện là đài Liên Hoa, dạng kiến trúc như đài Liên Hoa chùa Diên Hựu (Hà Nội), được dựng lên giữa hồ Long Nhãn, bên trong thờ tượng Bồ tát Quan Thế Âm. Hồ trồng nhiều hoa sen và nuôi nhiều cá cùng rùa....đó là khung cảnh tuyệt đẹp yên tĩnh để những người con tìm về tỏ lòng tâm kính đến những bậc sinh thành trong ngày lễ Vu Lan hàng năm.

5. Chùa Bửu Long
Chùa Bửu Long hay với cái tên đầy đủ là thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng với bảo tháp Gotama Cetiya mang nét kiến trúc lộng lẫy và đẹp mắt đã thu hút nhiều du khách gần xa đến tham quan, chiêm bái.

số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, cách trung tâm TP.HCM
6. Chùa Giác Lâm
Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại TP.HCM, với lối kiến trúc của các chùa Nam Bộ ân tượng. Đến chùa, bạn không chỉ có không gian để tịnh tâm cầu khấn mà cảm nhận vẻ đẹp kiến trúc cũng như thiên nhiên thiên mỹ của chùa.

Đến chùa, bạn có thể cùng Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, bày tỏ niềm tri ân của người con đối với Tam bảo, đấng sinh thành nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

7. Việt Nam Quốc Tự 
Nằm trên đường Ba tháng Hai, Quận 10, Việt Nam Quốc Tự là một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng ở Sài Gòn giai đoạn trước 1975. Với lối kiến trúc trang hoàng, sở hữu không gian rộng lớn và nét đẹp của cảnh quan đặc sắc của Sài Gòn.

Việt Nam Quốc Tự là một trong những điểm thu hút nhiều phật tử đến dâng hương và đặc biệt dịp lễ mùa Vu Lan, ngôi chùa đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan và làm lễ báo ân báo hiếu, thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, ông bà. 

8. Miếu nổi
Thuộc khu cù lao trên sông Vàm Thuật ở Gò Vấp. Đây là ngôi miếu không chỉ nổi tiếng về phong cách kiến trúc đẹp mà còn có vị trí xây dựng rất đặc biệt khiến cho ngôi miếu có được vị thế về không gian với khung cảnh xung quanh rất độc đáo mà ít nơi nào có được.

Cũng không nằm ngoại lệ. Mỗi dịp mùa Vu Lan về, Miếu Nổi cũng là nơi để nhiều người ghé đến tỏ lòng báo hiếu những bậc sinh thành.


Send comment
Your Name
Your email address