Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,724

Trở thành cao thủ lia đá, điều không phải ai cũng có thể làm được

Wednesday, September 23, 201512:00 AM(View: 2032)

Lúc nhỏ, chắc hẳn nhiều người chúng ta đã thử qua trò chơi lia đá để cho hòn đá có thể nẩy trên mặt nước. Tuy vậy trò này không phải ai cũng có thể làm được, mà đòi hỏi một kỹ năng rất cao cũng như sự kiên trì cực lớn.

lia đá, ky luc,

Lia đá là trò chơi quen thuộc khi còn nhỏ

Theo các chuyên gia, góc để ném một hòn đá đi được xa nhất là 20 độ. Đồng thời tùy vào trọng lượng của vật, góc tối ưu này sẽ cần phải giảm bớt đi để đạt được hiệu quả ném xa nhất.

Tuy nhiên, có một thực tế hẳn nhiều ai cũng biết, ngoài góc ném trong nghiên cứu là 20 độ, điều quan trọng hơn nữa đó chính là hình thù viên đá cần dẹt và có dạng đĩa.

Chính vì vậy, dù những quả bóng đồ chơi có thể nhảy được trên mặt nước, nhưng rất khó để“qua mặt” được với những viên đá hình đĩa bởi trọng lượng và kích thước không cho phép. Và đó cũng là lí do tại sao những viên đạn thần công làm bằng thép nặng cần tới góc bắn thấp hơn, để đảm bảo không bị chìm xuống dưới nước ngay sau khi bắn.blankblank

lia đá, ky luc,
Kỷ lục lia đá của Kurt Steiner với 88 bước nhảy

Hiện tại, kỷ lục Guiness về khả năng ném đá xa nhất trên mặt nước đang thuộc về một người Mỹ có tên Kurt Steiner với hơn 88 bước nhảy trên mặt nước thành công. Kỷ lục trên được thực hiện tại cầu Red Bridge, gần hồ Kane, Pennsylvania, USA vào ngày 6/9/2013, phá kỉ lục 65 lần trước đó Maxwell Steiner. Điều ngạc nhiên khi đây là 2 thành viên của cùng 1 gia đình. Theo chia sẻ, Kurt đã dùng những viên đá rất mịn có trọng lượng khoảng 85 – 226 gram, đáy phẳng và có độ dày khoảng 6.35 – 7.9 mm để thực hiện kỷ lục ấn tượng trên.

Dưới đây là đoạn video ghi lại kỉ lục này của Kurt.Thiên Long, tổng hợp
Send comment
Your Name
Your email address