Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,703

Tình yêu "đầu bạc răng long"

Saturday, November 28, 201512:00 AM(View: 2078)

Ảnh cưới sau 70 năm ở chốn xưa khiến bạn không còn hoài nghi về tình yêu "đầu bạc răng long"

Đã từng gửi nhau bức thư tình hay nhất thế giới và sống hạnh phúc bên nhau 70 năm, cặp vợ chồng ngót trăm tuổi giờ đây vẫn nắm tay nhau thật chặt đi qua cuộc đời.


Ngày 24/10/1945, một đôi nam thanh nữ tú ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã chụp bức ảnh cưới đầu tiên để đánh dấu mốc son quan trọng trong cuộc đời mình. 70 năm sau đó, cũng vào đúng ngày này, họ lại nắm tay nhau cùng quay lại chốn xưa để thực hiện bộ ảnh kỷ niệm.

Hai ông bà Cao Yuehua và Wang Deyi năm nay đã cùng 98 tuổi nhưng vẫn luôn được người đời ca ngợi là cặp đôi hoàn hảo bởi tình yêu thương, trân trọng họ luôn dành cho nhau. Ngoài ra, các bạn bè, người thân, họ hàng đều nhận xét rằng họ đúng là một cặp “trai tài gái sắc” hiếm gặp ở đời.


blank

Bức ảnh kỷ niệm 70 năm ngày cưới ở chính công viên nơi họ chụp ảnh chuẩn bị cho buổi lễ quan trọng nhất cuộc đời.

blank

Vẫn là hai trái tim đó nhưng giờ đây tóc đã bạc và đôi tay run run.

Trong thế chiến thứ hai, ông Cao cùng bà Wang đã đi khỏi Thượng Hải để đến Trùng Khánh rồi tham gia vào lực lượng chống Nhật. Ông Cao sau đó chuyển đến Myanmar công tác. Trong khoảng thời gian ấy, hai người thường xuyên thư từ qua lại để thể hiện tình cảm của đôi bên.

Không ngờ rằng, ông Cao, một người có tâm hồn lãng mạn đã viết những bài thơ tình và những bức thư đẫm yêu thương gửi cho người yêu và khiến bà cảm động. Ông biết những 3 thứ tiếng và rất thường xuyên thể hiện tài năng của mình. 50 năm sau, một trong những kỷ vật thư tay của ông bà đã thắng giải trong cuộc thi “bức thư tình cảm động nhất thế giới”.

blank|
Hình ảnh của những ngày xưa cũ như chứa đựng cả yêu thương.

Chiến tranh kết thúc, ông Cao trở về Trùng Khánh và kết hôn với bà Wang trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Cả hai sống hạnh phúc đã 70 năm với rất nhiều bài báo và ấn phẩm ca ngợi được xuất bản rộng khắp đất nước Trung Hoa.


blank

Câu chuyện tình yêu và cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng chung thủy suốt đời đã trở thành cảm hứng cho nhiều ấn phẩm ở Trung Quốc.

blank

Họ có bí quyết riêng để giữ lửa cuộc sống sau bao nhiêu năm thăng trầm của cuộc sống.


Đây không phải là lần đầu tiên họ quay trở về chốn xưa để chụp lại tấm ảnh kỷ niệm. Cách đây 10 năm hai ông bà cũng đã từng dắt tay nhau tới đây để gợi cho nhau những ký ức đẹp của ngày cũ. Vào khoảnh khắc nhiếp ảnh gia bấm máy, bà Wang đã nắm chặt tay chồng và nói rằng: “Khi chúng ta 100 tuổi, tôi và ông sẽ quay lại đây lần nữa nhé!”


blank

Ông Cao và bà Wang đã từng được nhận nhiều món quà và lời tán dương từ những người trẻ tuổi hơn.

blank

Bởi họ ngưỡng mộ những gì mà hai người đã cùng nhau trải qua.

blank

Có lẽ tất cả là nhờ cái nắm tay thật chặt dù cho có bất cứ biến cố nào xảy ra đi chăng nữa.

Nguồn: Shanghaiist


Send comment
Your Name
Your email address