Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,593

Cảm Hứng và Khát Vọng – Leo Babauta

Sunday, February 28, 201612:00 AM(View: 1654)

Hàng ngày những câu hỏi này cứ làm tôi bận lòng như làm cách nào để giữ được động lực, giữ được quyết tâm, để thích thú việc mình đang làm, giữ được quân bình, tự tin và sáng suốt.

blank

Bạn có gặp phải những vấn đề như tôi không?

Những gì tôi đã vận dụng là cảm hứng và khát vọng. Sau đó là mồ hôi.

Mỗi từ trong những từ trên nguyên gốc đều chứa động từ tiếng Latin là “ thở “. Chúng ta thở vào với niềm hứng khởi, thở ra khát vọng của chúng ta, và thở qua sự chăm chỉ làm việc khiến ta đổ mồ hôi.


Khi chúng ta gặp khó khăn, mệt mỏi với sự nghi ngại bản thân, hay thiếu động lực, chúng ta có thể thở vào niềm cảm hứng của người khác. Tìm kiếm niềm đam mê công việc mà người khác có, tình thương họ dành cho người khác, tính thiện và những hạt giống tốt lành trong tâm gợi cảm hứng cho họ làm việc. Chúng ta không phải bắt chước những gì họ đang làm, mà chỉ cần được truyền cảm bởi tinh thần và nhiệt tâm của họ.

Khi chúng ta cảm nhận nguồn cảm hứng này, chúng ta có thể nhìn sâu vào bên trong và tìm cái mà chúng ta bị thôi thúc phải làm. Và tại sao: có phải đó là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, là giúp những người khác đang chiến đấu? Hãy chú tâm đến điều này và truyền cho nó tinh thần phấn khởi mới mẽ của bạn. Và rồi thở ra đưa nó vào thế giới như khát vọng của bạn cho hôm nay. Bạn khao khát giúp đỡ người khác như thế nào?

Và sau cùng, đưa niềm phấn khích ấy vào nỗ lực để làm cho khát vọng ấy hiện thực. Niềm cảm hứng và những khát vọng đẹp nhất chỉ là thùng rỗng kêu to khi thiếu đi mồ hôi.


Huỳnh Huệ chuyển ngữ từ

Inspiration + Aspiration ~  Leo Babauta

Send comment
Your Name
Your email address