Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,123

Người SG nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đ

Thursday, April 21, 201612:00 AM(View: 1605)

Chỉ với 5.000 - 10.000 đồng, người Sài Gòn đã có thể ngồi trên tàu lửa trải nghiệm hành trình vô cùng thú vị ra vùng ngoại ô tận hưởng một không khí khác hẳn với thành phố. Thật sự rất hấp dẫn phải không nào?

Ngày 15/4, Tổng công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã khai trương chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn – Dĩ An với giá vé cực kỳ ưu đãi chỉ từ 5.000 - 10.000 đồng cho mỗi lượt đi. Những ngày qua, người dân đã tranh thủ kỳ nghỉ lễ để trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên này.

Hãy cùng chúng tôi trên hành trình thú vị này và khám phá xem chuyến tàu này có điểm gì đặc biệt nhé!

Toàn cảnh chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An với giá vé chỉ 10.000 đồng/lượt.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 2.

Chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An có tổng chiều dài là 30km, xuất phát từ ga Sài Gòn lần lượt đi qua các ga: Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần và Dĩ An. Tuyến hoạt động từ 4h40 đến 21h25 mỗi ngày và có tổng cộng 11 chuyến tàu đi và 11 chuyến tàu về.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 3.

"Sau sự cố sập cầu Ghềnh, các hành khách đi miền Trung và miền Bắc bằng tàu lửa đều được trung chuyển từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa, ngành đường sắt đã tận dụng gắn thêm 2 toa xe ngồi mềm máy lạnh và 1 toa xe chở hành lý nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Sài Gòn và Bình Dương. Đồng thời giúp giảm ùn tắc giao thông tại các điểm giao cắt trên địa bàn thành phố", anh Nguyễn Văn Bảy, nhân viên chuyến tàu cho biết.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 4.

Điểm khác biệt của chuyến tàu này là hành khách sẽ mua vé trực tiếp trên tàu chứ không phải từ phòng vé. Tiếp viên sẽ bán vé cho khách giống như khi đi xe buýt. Nếu đi từ 3 ga trở lên hoặc đi hết tuyến thì hành khách mua loại vé giá 10.000 đồng/lượt. Nếu chỉ đi từ 2 ga trở xuống thì giá vé là 5.000 đồng/lượt. Trẻ em dưới 6 tuổi thì được miễn phí vé.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 5.

Tuy mức giá rất rẻ, nhưng trên tàu được trang bị các thiết bị rất tiện nghi bao gồm ghế ngồi mềm, hệ thống điều hòa mát lạnh, khu vực vệ sinh sạch sẽ. Trong ảnh là một toa tàu có đến 2 tầng.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 6.

Các thiết bị chiếu sáng, ổ cắm điện, bàn ăn... cũng được trang bị đầy đủ và tiện nghi.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 7.

Tuyến tàu được khai trương trùng với dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ, nên lượng hành khách trong những ngày qua tăng lên liên tục. Đối tượng chính thường là người lớn tuổi và trẻ em.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 8.

Nhân viên tranh thủ những lúc tàu dừng tại ga để dọn dẹp sạch sẽ lối đi lại cho khách.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 9.

Khoang tàu thường xuyên được lau dọn vệ sinh nên sàn tàu luôn sạch bong.

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 10.

Các gia đình tranh thủ dịp nghỉ lễ để đưa con cái đi tàu trải nghiệm. Anh Bình (45 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: "Các con tôi rất thích đi tàu lửa. Mỗi lần xem tivi mà thấy các đoàn tàu là lại xin bố sau này cho con đi. Nhân dịp này Sài Gòn mở tuyến ngoại ô cự ly gần, giá vé rẻ, nên tôi tranh thủ đưa các cháu đi cho thỏa ước nguyện".

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 11.

Chú Dũng (50 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: "Trước đây tôi cũng đã từng nhiều lần đi tàu lửa rồi. Nhưng sau khi trải nghiệm chuyến tàu này tôi cảm thấy rất thú vị. Tuy giá vé rẻ, nhưng tiện nghi trên tàu rất tốt. Tôi đã quyết định dẫn con trai đi cùng để cháu biết cảm giác đi tàu, để lỡ sau này có đi đâu bằng tàu lửa thì cũng quen".

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 12.

Chú Lâm (60 tuổi, TP.HCM) cho biết: "Trước đây tôi cũng thường đi tuyến Sài Gòn - Biên Hòa, nhưng sau này tuyến vắng khách nên không còn chạy nữa. Mấy hôm trước nghe thông tin có mở tuyến đi Dĩ An, nên tôi đã quyết định đi thử để nhớ lại những kỷ niệm của ngày xưa. Tàu bây giờ hiện đại hơn, an toàn hơn và tôi rất hài lòng về chuyến đi này".

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 13.

Với các bạn trẻ chưa có dịp đi tàu lửa, thì đây có lẽ cũng là một dịp tốt để các bạn trải nghiệm với loại hình di chuyển này. Chỉ mất 20.000 đồng cả đi và về là bạn đã có một hành trình đầy ắp những điều mới lạ, vậy quá hời rồi còn gì?

Người Sài Gòn nô nức trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên chỉ với giá 10.000 đồng - Ảnh 14.

Với bọn nhóc trên tàu, ngoài kia thế giới chuyển động không ngừng, chúng liên tục thắc mắc với bố mẹ vì sao tàu lại dừng ở ga, tại sao tàu lại chuyển đường ray, tàu có đi qua núi không?... Chắc hẳn đây sẽ là một hành trình đáng nhớ của các bạn nhỏ.

Chuyến tàu Sài Gòn - Dĩ An không những đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn mà một món ăn tinh thần mới lạ và thú vị. Chỉ với 10.000 đồng chúng ta mua được nhiều thứ hơn cả một chuyến đi. Vậy nếu có thời gian, hãy một lần bước lên chuyến tàu đặc biệt này và tận hưởng những khoảng trời bình yên tuyệt vời nhé!

Theo Quỳnh Trân - Toàn Nguyễn / Trí Thức Trẻ


Send comment
Your Name
Your email address