Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,966

'Chú lính chì' Thiện Nhân lại lên bàn đại phẫu

Monday, May 2, 201112:00 AM(View: 1093)

Ngày 21/6, cậu bé Thiện Nhân đã trải qua ca mổ lần thứ 3 và cũng là ca mổ quan trọng nhất để có thể trở thành "một người đàn ông thực thụ". Tuy nhiên, trái với dự kiến ban đầu, bé sẽ phải tiếp tục mổ lần nữa.

> Số phận cháu bé bị bỏ rơi trong vườn hoang/
>Tái tạo bộ phận sinh dục cho 'chú lính chì' Thiện Nhân

Lần mổ này có sự tham gia của bác sĩ người Italy Roberto De Castro chuyên về tái tạo bộ phận sinh dục và bác sĩ Tuệ Đình (người Mỹ gốc Việt) chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ nhi, chị Trần Mai Anh (Hà Nội), mẹ nuôi bé Thiện Nhân cho biết

Để chuẩn bị, cả ngày trước đó chị Mai Anh đã phải ở trong Bệnh viện nhi trung ương với con để làm các thủ tục, xét nghiệm... Từ 10h tối qua cu cậu đã không được phép ăn gì, 7h30 sáng nay đã phải vào phòng mổ. Ca phẫu thuật kéo dài đến quá trưa thì xong, chị Mai Anh cho biết.

"Nói chung là tối qua cả nhà đều trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng, hy vọng sẽ diễn ra suôn sẻ. Mình cũng lo lắm không hiểu con sẽ vượt qua ca mổ dài đằng đẵng ấy thế nào? Liệu con có chịu được không?", chị chia sẻ.

Dự kiến trong ca mổ lần này, bác sĩ sẽ tái tạo hình cho dương vật và nếu được thì lồng cả đường tiểu vào đó. Tuy nhiên, cuối cùng các bác sĩ đã quyết định chia nhỏ phẫu thuật vì sợ sức của Nhân không chịu được. Các chuyên gia đã đặt xong tinh hoàn giả, tạo hình lại dương vật, còn việc đưa đường tiểu đang ở dưới vào bên trong sẽ phải đợi đến đợt phẫu thuật tới.

sfsdfsf

Bác sĩ Roberto De Castro, chị Mai Anh và Thiện Nhân. Ảnh: Tư Trung.

Cách đây 5 năm, Nhân bị bỏ rơi trên một ngọn đồi heo hút ở Quảng Nam, bị súc vật cắn mất chân, mất bộ phận sinh dục. Cậu đã trải qua 2 ca mổ (một ở Italy) và có một "con chim" nho nhỏ.

Không nói ra nhưng tâm lý của Nhân cũng rất căng thẳng. Bé đã trải qua ca mổ hơn 8 tiếng ở Italy, dài đằng đẵng so với những lần mổ trước nên cũng hiểu đau như thế nào, nằm mấy tháng trời trên giường như thế nào, mẹ mệt như thế nào.

Nhân có một đặc điểm là lúc nào cũng lo cho mẹ trước khi lo cho mình. Đến giờ chị Mai Anh vẫn nhớ như in ca mổ lần đầu để tái tạo bộ phận sinh dục ở Italy. Lúc đấy con vừa chuyển từ phòng mổ sang phòng hậu phẫu chưa tỉnh thuốc mê, chị không biết làm gì mới lôi máy ảnh ra chụp, đang lúi cúi nhìn thì con mở mắt ra. Câu đầu tiên Nhân nói với mẹ là "Nếu ai bắt nạt con thì mẹ đánh nhé", rồi "Sau này con lớn lên, con chăm sóc mẹ", xong lại ngủ luôn.

Tháng 11 năm ngoái mổ lần 2 ở Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cũng thế. Vừa từ phòng mổ chuyển ra vẫn còn đau, nôn ồng ộc nhưng Nhân vẫn bảo: "Mẹ nằm ngủ đi, mẹ không phải lo đâu, con không đau đâu. Nếu đêm mà đau con sẽ gọi mẹ dậy". Đến khi chị mệt quá, nằm giường bên cạnh ngủ thì lại nghe thấy tiếng khóc rất bé, dậy gặng hỏi mãi thì con mới kêu đau nhưng không dám gọi vì "sợ mẹ mất ngủ".

nhan3-1351504661_500x0.jpg

Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng sáng nay (21/6), hiện bé Thiện Nhân vẫn chưa tỉnh. Ảnh: James Dương.

Chỉ còn mấy tháng nữa Nhân sẽ bắt đầu đi học lớp một. Điều khiến chị Mai Anh và gia đình lo nhất lúc này là chuyện đi vệ sinh ở trường của Nhân. Cả trường gần ngàn đứa con trai đi tè, vừa đứng tè vừa trêu chọc cười đùa thì con làm thế nào?

Nhân có lần từng thắc mắc với bà ngoại "Bà ơi bà, sao mẹ Mai yêu con thế mà lại để súc vật cắn mất chân, chim của con". Cậu anh học lớp 1 mới bảo "Thôi được rồi khi nào anh biết đọc, anh lên mạng đọc các chuyện về Nhân cho Nhân nghe". Không ngờ Nhân bảo "Thôi, cần gì Hải Minh biết đọc. Em biết rồi, tự em biết rồi".

"Chả hiểu cu cậu tự biết cái gì, mình kệ. Mình cũng không nói cụ thể với con làm gì vì thấy không cần thiết. Nhưng từ giờ có lẽ mọi chuyện đã khác, sẽ chỉ cần một phẫu thuật đơn giản nữa thôi", chị Mai Anh nói.

Nam Phương

,

Send comment
Your Name
Your email address