Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,944

Cách trồng hoa hồng lớn nhanh như thổi, sai hoa bằng... khoai tây

Tuesday, May 17, 201612:00 AM(View: 1792)

Với vài bước đơn giản, bạn có thể có chậu hồng lớn nhanh như thổi nhờ khoai tây.

Bạn rất muốn trồng hoa hồng tại ban công, trong vườn nhà nhưng cách trồng cây bằng cành hoa hồng rất khó. Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo cách trồng hoa hồng nhanh tươi tốt chỉ bằng những củ khoai tây dưới đây để thấy được tác dụng thật bất ngờ của khoai tây nhé.

Mô tả ảnh.
Hiện nay, trồng hoa hồng bằng khoai tây là một trong những cách trồng mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng.

Bước 1: Chuẩn bị vài củ khoai tây, tương ứng với số cành hồng định mang đi trồng. Bạn có thể giữ nguyên củ hoặc cắt đôi khoai tây để tiết kiệm.

Mô tả ảnh.

Bước 2: Cắt cành hồng dài khoảng 20cm, cành già. Tỉa bỏ bớt lá nếu chúng có quá nhiều. Nên nhớ, khi bạn cắt cành hồng, hãy cắt vát cành để cành dễ hút nước và khoáng chất khi được trồng.

Mô tả ảnh.

Bước 3: Để kích thích cây phát triển, bạn mua các loại chất dinh dưỡng hoặc chất tăng trưởng bộ rễ, chấm đầu cành hoa hồng cắt vát vào các chất này.

Bước 4: Dùng vật nhọn (mũi dao, kéo, tuốc nơ vít) đục lỗ nhỏ trên củ khoai tây và cắm cành hoa hồng đã chấm chất dinh dưỡng vào đó (ngập sâu gần hết củ khoai tây).

Mô tả ảnh.

Bước 5: Đặt khoai tây vào chậu đất, vùi kín, chỉ để hở phần cành lên phía trên.

Mô tả ảnh.

Nên nhớ, đất trồng cần được làm tơi xốp, thoát nước tốt.

Bạn có thể trồng cành hồng này ra ngoài vườn nếu không muốn giới hạn không gian sống của chúng trong các chậu cảnh.

Mô tả ảnh.

Bước 6: Sau khi phủ đất, bạn tưới nước nhẹ nhàng để chậu hồng mới trồng có độ ẩm và không quên duy trì độ ẩm hàng ngày. Đặt chậu cây ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Mô tả ảnh.

Mô tả ảnh.

Khi cành hồng mọc rễ, khả năng phát triển của chậu cây sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chẳng mấy chốc mà bạn sẽ có một chậu hồng nhỏ đẹp mắt, tô điểm sân vườn, không gian sống.

Chúc bạn thành công!

Theo phunutoday.vnSend comment
Your Name
Your email address