Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,979

Mẹ vịt dẫn đàn con đi

Thursday, May 19, 201612:00 AM(View: 2834)

Đằng trước trường tiểu học Glover Elementary School ở Milton, tiểu bang Massachusetts, Mỹ, có hồ nước nơi vịt trời hay về trú ngụ. Phía sau sân trường là vườn cây cỏ rậm rạp vịt thường tìm về làm nơi ấp trứng, vừa kín đáo vừa ấm áp cho các chú vịt con.

Đã thành lệ hàng năm vào dịp mùa xuân mỗi khi đàn vịt con đủ lông cánh đang loay hoay tìm lối ra hồ, thầy trò cả trường tập trung mở đường cho mẹ vịt dẫn đàn con đi với lời chia tay "chào nhé, hãy ra ngoài kia với trời với nước, mong các bạn thượng lộ bình an'.

Thấy rõ sự hồi hộp sung sướng của trẻ trước màn chào lạch bạch của mẹ con nhà vịt. Thấy rõ cô giáo và cả học trò chỉ giơ ngón tay suỵt nhẹ nhắc nhau yên tĩnh không gây tiếng động làm cho vịt sợ. Chỉ đến khi đàn vịt xuống nước bơi tung tăng rồi, các cháu đứng ở trên cầu mới vỗ tay hoan hô....

Video chỉ có ba phút mới quay tại trường tuần trước (ngày 4/5/2016) được lồng nhạc tuyệt vời, muốn nghe mãi không thôi. Đây là bài "Where Is Mr. Barrie?" của phim ‘Finding Neverland’ sáng tác của Jan A.P. Kaczmarek và Nick Ingman.


Send comment
Your Name
Your email address