Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,979

Hoa xương rồng bừng nở

Friday, June 3, 201612:00 AM(View: 3093)Độc đáo 15 giống hoa xương rồng bừng nở

 

Đoạn clip dài hơn 4 phút cho thấy quá trình 15 giống hoa xương rồng nở tuyệt đẹp do nhà làm phim người Mỹ Greg Krehel thực hiện ở chế độ time-lapse (tua nhanh thời gian).

Ông Greg Krehel cho biết 15 giống hoa xương rồng trên thuộc chi xương rồng Echinopsis. Quá trình nở hoa tùy loại hoa xương rồng, có loại nở đúng một đêm, trong khi đó có loại nở hoa chỉ trong một hay hai tiếng đồng hồ.

Theo The New York Times, tại nhà của ông Krehel ở thành phố Jacksonville (bang Floria, Mỹ) có cả một bộ sưu tập hoa xương rồng với hơn 150 loài, được mua từ các trung tâm cây kiểng trên khắp nước Mỹ. Ông cho biết các loại xương rồng Echinopsis dễ trồng, dễ chăm sóc và ra hoa.

Khi những bông hoa xương rồng bắt đầu chớm nở là ông đem chậu hoa vào phòng studio, sẵn sàng ghi lại quá trình bung nở của hoa với tốc độ 80 khung hình trên giờ trong một đêm.

“Mùa nở hoa xương rồng khác nhau ở từng nơi, nhưng ở Florida kéo dài từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10” – ông Krehel nói với The New York Times.

“Những cánh hoa xương rồng bung nở rực rỡ như pháo hoa – một kiệt tác của mẹ thiên nhiên” – ông Krehel viết trên National Geographic.Send comment
Your Name
Your email address