Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,180

Những điều nhất định phải biết khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Saturday, June 11, 201612:00 AM(View: 2956)

Đánh mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài là điều mà không ai muốn những rất hay xảy ra. Đánh mất hộ chiếu bạn sẽ bỏ lỡ chuyến bay và kéo theo nhiều điều phiền phức khác

Trước khi lên đường
- Trước khi lên đường bạn nên chuẩn bị sẵn vài tấm ảnh 4x6 nền trắng và cất giữ ở nhiều nơi khác nhau như ví, balo du lịch chẳng hạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị sẵn vài bản photo hộ chiếu và chứng minh thư của mình để lỡ có đánh mất thì đi làm lại cũng dễ dàng hơn.

- Trước khi du lịch đến một nước nào đó, bạn cần tìm hiểu địa chỉ và số địa thoại của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của Việt Nam ở nơi đó. Đề phòng sâu xa mà có chuyện gì cũng có thể liên lạc được.

- Có 1 lời khuyên là bạn nên mua bảo hiểm du lịch, nhiều khi đau ốm hay mất mát gì đó mà có bảo hiểm cũng đỡ. Còn ngoại ngữ thì dĩ nhiên phải chuẩn bị rồi. Không lẽ bạn du lịch nước ngoài mà cứ nói Tiếng Việt đúng không.

hochieu_1427686372_490x294


Trong chuyến đi

- Bạn nên để hộ chiếu trong một chiếc túi đeo nhỏ và luôn mang theo bên người. Tuyệt đối không để hộ chiếu trong balo chung với quần áo nha. Vì như vậy khi bạn lấy quần áo rất có thể hộ chiếu sẽ bị rơi ra ngoài. Không vứt balo lung chung trong suốt chuyến đi, chỉ nên tháo balo ra khi về tới khách sạn mà thôi.

- Thẻ tín dụng và tiền bạc bạn không nên để chung một chỗ. Tốt nhất là bạn nên cất tiền ở nhiều nơi, nếu có 2 thẻ tín dụng trở lên thì cũng chia ra để cất luôn. Vì nếu mất hộ chiếu bạn sẽ bị lỡ chuyến bay và phải ở lại đợi làm hộ chiếu mới. Lúc đó tiền cũng mất hết luôn thì thật sự bạn nguy to rồi đó.

Khi phát hiện bị mất hộ chiếu

- Nếu bạn đi du lịch theo tour thì đơn giản hơn, vì chỉ cần có người xác nhận thì bạn sẽ được cấp giấy thông hành trong vòng 24 giờ. Còn nếu đi một mình mà không nhớ mình đánh mất ở đâu thì nên tới đồn cảnh sát gần đó để trình báo.

Sau đó Bạn nên liên hệ hoặc gửi email tới Cơ quan ngoại giao của Việt Nam gần đó để trình báo và kèm theo 2 tấm ảnh 4x6 mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước và nhớ kèm theo giấy báo xác nhận mất hộ chiếu của cảnh sát.

Và khi hộ chiếu mất đã được thông báo hủy, quyển hộ chiếu đó sẽ không được phục hồi giá trị, bạn không thể sử dụng lại nếu bạn tìm thấy quyển hộ chiếu đó. Bạn cần xin cấp hộ chiếu mới.

- Trong trường hợp bạn không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào khác thì Cơ quan đại diện của Việt Nam sẽ xác minh và cấp lại hộ chiếu mới cho bạn trong vòng không quá 5 ngày.

Mất hộ chiếu sẽ làm tốn thời gian, tiền bạc của bạn và còn kéo theo nhiều phiền phức nữa. Vì thế khi đi du lịch nước ngoài bạn nhớ giữ hộ chiếu cẩn thận để tránh bị rơi mất nhé.


Tổng hợp


Send comment
Your Name
Your email address