Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,975

LỜI CỦA MẸ !

Saturday, June 18, 201612:00 AM(View: 1734)


blank

LỜI CỦA MẸ !

1 - Con ạ ! Con nhất định phải học nấu cơm . Việc này không liên quan với việc hầu hạ người khác . Khi những người yêu thương con đều không ở bên cạnh , con có thể đối đãi bản thân thật tốt ( Có thể độc lập sinh tồn )

2 - Con ạ ! Con nhất định phải học lái xe . Việc này không liên quan với thân phận địa vị . Như thế vào bất cứ lúc nào , con cũng có thể cất bước đi đến bất cứ nơi nào con muốn , không cần cầu cạnh bất cứ người nào ( Tự do )

3 - Con ạ ! Con có biết không ? Dấu chân có bao xa , lòng dạ có bao rộng . Tấm lòng rộng rãi , con mới vui vẻ . Ngộ nhỡ đi không xa , hãy để sách vở đưa con đi ( Mở rộng tầm nhìn của mình , nhờ vào tầm nhìn của tri thức )

4 - Nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước , một bát dùng để uống , một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần lót của con ( Tự tôn không liên quan với giàu nghèo )

5 - Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc , đừng oán trách . Như thế chỉ khiến những người yêu thương con càng đau lòng , những kẻ thù hận con thêm đắc ý ( Bình tĩnh chấp nhận số mệnh , những người yêu thương con đương nhiên sẽ quan tâm )

6 - Dù ăn cơm trộn nước tương , cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ , ngồi tư thế trang nhã . Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ ( Phong độ không liên quan đến cảnh ngộ )

7 - Khi đến phương xa , ngoài máy ảnh , nhớ mang theo giấy bút . Phong cảnh giống nhau , nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi mãi không trùng lặp ( Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau )

8 - Nhất định phải có không gian thuộc về mình , dù chỉ hơn chục mét vuông . Nó có thể giúp con khi cãi nhau với người yêu , giận dỗi bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố , đụng phải kẻ xấu . Càng quan trọng hơn là , khi con nông nổi , có một nơi để con bình tĩnh lại , cho lòng mình một góc ở yên ( Nhân cách độc lập )

9 - Lúc nhỏ phải có kiến thức , lớn lên phải có từng trải , con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ ! ( Đọc từng trải của người khác , tìm từng trải của bản thân )

10 - Bất kể lúc nào , đều phải làm một người hiền lành lương thiện . Hãy ghi nhớ , lương thiện , sẽ khiến con trở thành người được trời cao chiếu cố ( Kiểu chiếu cố này không hẳn là giàu có và quyền thế . Thiện có thiện báo , thứ được báo đáp là tình yêu thương )

11 - Nụ cười , ưu nhã , tự tin , là của cải tinh thần lớn nhất . Sở hữu chúng , con sẽ sở hữu tất cả .

* ĐÂY CHÍNH LÀ TINH THẦN " QUÝ TỘC "


Send comment
Your Name
Your email address