Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,190

Tôi mê nước Mỹ và rất cuồng hệ thống pháp luật Mỹ

Wednesday, August 3, 201612:00 AM(View: 2080)

Tôi mê nước Mỹ và rất cuồng hệ thống pháp luật Mỹ mặc dù tôi chưa hề đặt chân đến đó.

Thằng Mỹ kể cũng lạ, yêu nó là vậy nhưng cả 3 lần phỏng vấn xin visa tôi đều bị từ chối cả 3. Mà kệ, mày từ chối thì tau yêu đơn phương vậy.. hehe.

Hôm rồi ông anh đời bên Mẽo về chơi, tui có hỏi, nghe bảo Việt Kiểu ở bển cực như chó phải không anh?

Ổng cười rồi bảo để anh nói cho chú nghe, nước Mỹ là thiên đường nhưng nó chỉ đúng như vậy với những ai biết cố gắng, ở đó cơ hội chia đều cho tất cả, bất kể mày từ đâu đến. Còn Việt Kiều cực, cày ngày 2-3 job là vì sao?

- Là vì bên Việt Nam mới qua chân ướt chân ráo, làm lại từ đầu, lại vay mượn ở bển để qua đây nên phải cày để trả nợ và có tiền mua nhà, mua xe, ổn định cuộc sống mới là điều tất nhiên. Chẳng ai dí súng vào đầu bắt mày làm hơn 8 tiếng mỗi ngày cả, muốn nhanh hết nợ thì phải cày thôi.

-Là vì dân Mỹ sau 18 tuổi nó làm nó tự ăn, chẳng dây mơ rễ má hay nuôi thêm ai, trong khi Việt Nam thì "tình thương mến thương" quá nhiều. Cha già, mẹ yếu, em thơ, bà con cô bác ở quê đông quá nên phải cày không những cho mình mà cho cả đoàn tàu ở Việt Nam nữa. Chú không thấy nhờ cực như chó nên mới có hơn chục tỷ đô gửi về Việt Nam mỗi năm à.

-Là vì bằng cấp được đào tạo ở Việt Nam không nước nào nó công nhận cả nên qua đó phải học lại từ đầu, vừa đi cày vừa đi học thì vất vả là đúng rồi.

Túm cái quần lại là một thằng tay trắng nếu như ở Việt Nam tự cày mà không có mối quan hệ, không có ai đứng sau giúp đỡ thì hết đời cũng không có cái nhà để ở hay chiếc xe ô tô để đi, trong khi ở Mỹ thì nó là điều quá đơn giản. Người ta yêu Mỹ, mê Mỹ cũng chính là vì lý do đó.

Tiền ở đâu kiếm mà chẳng đổ mồ hôi hay thậm chí cả máu, nhưng ở Mỹ nó trả xứng đáng cho công sức mày bỏ ra và miễn mày giỏi, mày chịu khó thì mày sẽ giàu có một cách chân chính. Đơn giản chỉ thế thôi!

Nhân Thế Hoàng
Send comment
Your Name
Your email address