Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,157

Cám ơn cuộc đời, cám ơn các bạn.

Monday, August 8, 201612:00 AM(View: 1960)

CÁM ƠN CUỘC ĐỜI, CÁM ƠN CÁC BẠN

blank

Đêm nhạc blouse trắng được tổ chức nhằm gây quỹ cho chương trình "Dĩa cơm trên tường".

blank

Đã một ngày đêm trôi qua kể từ khi buổi khai trương đầu tiên của Đêm nhạc Blouse trắng khép lại, tôi vẫn không khỏi nghĩ đến nó.

Cả ngày hôm nay bận rộn, đủ thứ việc, gần như không còn thời gian để lên mạng. Vậy mà cứ mỗi lần mở facebook, lại thấy thông tin về Đêm nhạc Blouse trắng. Hôm nay, tôi đã nhận được vài cuộc gọi từ các bác sĩ ở các tỉnh hỏi thăm về chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG. Đặc biệt, BS Tuat Ta ở Cà mau còn hỏi rất chi tiết về cách thức tổ chức, vận hành chương trình.

Nhân đây, tôi xin thông báo ý định của Ban tổ chức chương trình, xin phép các nhà hảo tâm, rằng chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG Sài gòn xin phép được tặng cho các nhóm DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG mới ở các tỉnh 300 dĩa cơm đầu tiên để làm vốn phát triển. Rất mong được các mạnh thường quân, những người đóng góp cho DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG tại Sài gòn hiện nay đồng ý, cho phép chúng tôi thực hiện việc đó, nhằm nhân rộng mô hình này, giúp đỡ cho những người gặp lúc ngặt nghèo trong cuộc đời.

Ngoài BS Kiều Thanh Hà, ngày hôm qua, BS Giang Pham người nổi tiếng với cuộc chiến chống ung thư cũng đã đến dự Đêm nhạc Blouse trắng và ủng hộ cho chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG. BS Tuat Ta ở Cà mau cũng là một tấm gương chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tất cả họ đều thể hiện một lối sống lạc quan, với tâm thế luôn sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi nhận lại bất cứ gì.

Tôi có một người đàn anh. Anh lớn tuổi hơn tôi, ra trường trước tôi, nhưng chúng tôi coi nhau như những người bạn thân. Anh đã từng giữ trọng trách trong ngành. Anh tâm sự với tôi những ước mơ mà anh sẽ thực hiện nếu anh được nắm giữ trọng trách. Khi nắm giữ trọng trách, anh đã thực hiện được một số những ước mơ của mình. Nhưng rồi sức khoẻ không cho phép anh tiếp tục nắm giữ trọng trách.

Một lần gần đây, anh tâm sự rất bình thản, rằng anh đã nghiên cứu rất kĩ căn bệnh của mình. Anh chỉ còn sống tối đa là 8 đến 10 năm nữa, và thời gian để anh còn có thể làm việc chỉ khoảng 4 đến 5 năm nữa mà thôi. Hiện nay, anh có 6 việc phải làm, trong đó có những việc mà anh phải hoàn thành, để có thể đặt nền móng cho một chuyên ngành nghiên cứu mới của y học tại Việt nam. Những việc còn lại anh cũng phải cố gắng làm xong, để thực hiện trọn vẹn lời hứa của mình, với bản thân mình, cho dù lúc đó anh chưa biết mình bị bệnh.

Không chỉ những người lớn tuổi, đã có nhiều trải nghiệm, hoặc những người đã từng mắc bệnh nan y, mới bị thôi thúc bởi một lối sống đầy tình người, một cách sống vượt lên trên sự tầm thường, nhỏ nhoi. Tối hôm qua, tại Đêm nhạc Blouse trắng, tôi đã nhìn thấy rất nhiều các bạn trẻ. Ở độ tuổi các bạn, tôi còn chưa có khái niệm về việc cho – nhận, chưa cảm nhận được niềm vui khi làm một điều gì có ích cho ai đó.

Ngày nay, các bạn trẻ đã hơn hẳn thế hệ tôi hồi ấy, không chỉ hơn về kiến thức khoa học, ngoại ngữ, không chỉ hơn về sự “sành điệu”, mà còn hơn cả về nhận thức xã hội, hơn hẳn cả về khát vọng cho đi, khát vọng cống hiến. Chỉ cần cho các bạn cơ hội, các bạn sẽ chứng minh, rằng các thế hệ đi trước hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào các bạn.

Giữa cái thế giới kim tiền, đầy cảnh dối trá, lừa lọc
Giữa cái thế giới của những kẻ luôn tìm mọi cách vòi vĩnh, bắt ép người dân, ăn cả những đồng tiền từ thiện, bớt xén cả những cân gạo cứu đói...
Giữa cái thế giới mà người ta dùng tiền để mua quan bán chức, chi nửa tỉ đồng cho sinh nhật của bố sếp
Giữa cái thế giới mà người ta sẵn sàng tiếp tay cho Formosa chôn chất thải độc ở khắp nơi, bất chấp an nguy cho đồng bào mình, ngậm miệng để mặc cho chúng giết cá, giết biển, giết dân
Giữa cái thế giới của những kẻ chỉ biết cúi luồn, chỉ biết sống một cuộc đời hèn kém, với mục đích vinh thân phì gia

Vẫn còn đó, những con người nghĩa hiệp, hành động không toan tính, không vụ lợi. Không chỉ những người gặp lúc ngặt nghèo được nhận từ tấm lòng của các bạn, chính các bạn đã giúp tôi nhìn thấy những vi diệu của cuộc đời.

Cám ơn cuộc đời, cám ơn các bạn.


 

 

 


Send comment
Your Name
Your email address