Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,732

Báo Hàn Quốc tiết lộ bí ẩn sau thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

09 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 3712)

Sau khi Hoàng Xuân Vinh giành tấm huy chương vàng lịch sử cho thể thao Việt Nam ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi nam, hãng thông tấn Yonhap News đã có một bài viết về xạ thủ Việt Nam.

Ngày hôm qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc mang về tấm Huy chương vàng cho đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic. Chiến công của VĐV 41 tuổi này đã được rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới nhắc đến.

Hoàng Xuân Vinh chụp ảnh cùng HLV Park Chung-gun sau khi giành huy chương vàng Olympic
Hoàng Xuân Vinh chụp ảnh cùng HLV Park Chung-gun sau khi giành huy chương vàng Olympic

Đọc thêm:

Thậm chí, hãng thông tấn Yonhap News của Hàn Quốc đã viết một bài về xạ thủ của Việt Nam. Trong đó, hãng thông tấn này đã nhấn mạnh một chi tiết: “HLV Hàn Quốc là nhân vật bí ẩn sau thành công của Hoàng Xuân Vinh”.

Yonhap News viết: “Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc cơn khát huy chương vàng kéo dài 6 thập kỷ của Việt Nam tại Olympic. Có một điều ít ai biết đến rằng, sĩ quan 41 tuổi của Việt Nam đã được huấn luyện bởi HLV người Hàn Quốc, Park Chung-gun kể từ sau Á vận hội năm 2014”.

Hãng Yonhap News cũng dẫn lời HLV Park Chung-gun rằng ông thường huấn luyện nâng cao cho VĐV Việt Nam bởi ở đất nước hình chữ S quá thiếu trang thiết bị để tập luyện.

HLV Park Chung-gun nói: “Những VĐV Việt Nam rất thích đào tạo ở Hàn Quốc vì họ cảm thấy được cung cấp môi trường tập luyện tốt hơn để giành huy chương. Bên cạnh đó, những VĐV của Việt Nam cũng rất thích văn hóa và ẩm thực của Hàn Quốc”.

Bên cạnh đó, ông Park Chung-gun rất hạnh phúc khi chứng kiến cậu học trò của mình giành huy chương vàng ở Olympic. Ông nói: “Tôi rất hạnh phúc với tấm huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh nhưng tôi không phải là tâm điểm của sự chú ý trong ngày hôm nay”.

Bên cạnh đó, Park Chung-gun cũng không vui khi xạ thủ của nước ông, Jin Jong-oh (người giành huy chương vàng ở Olympic 2012) thi đấu không thành công ở Olympic 2016.

H.Long
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn