Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,724

MC Phan Anh lên đường tới Đà Nẵng, công khai số tiền quyên góp lên đến 8 tỷ đồng cho đến hiện tại! (19.10.2016 số tiền đã lên đến 19 tỷ)

Tuesday, October 18, 201612:00 AM(View: 1931)

MC Phan Anh lên đường tới Đà Nẵng, công khai số tiền quyên góp lên đến 8 tỷ đồng cho đến hiện tại!

 Hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào miền Trung của MC Phan Anh đang nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng cũng như bạn bè đồng nghiệp.

>> Nói là làm, MC Phan Anh đóng góp 500 triệu và kêu gọi chung tay giúp đỡ đồng bào gặp lũ lụt miền Trung
>> Chưa đầy 24h, MC Phan Anh đã kêu gọi giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung được 2,2 tỷ!
>> Tâm an, miệng mĩm cười, MC Phan Anh đã tới Quãng Bình với 9,3 tỷ đồng
>> Số tiền chung tay của mọi người hiện nay đã lên tới 16 tỷ rồi. Triệu lần cảm ơn”
>> Bất ngờ với chiếc mũ 20 triệu và hơn 16 tỷ của Phan Anh

Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu với bão lũ. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước, hàng nghìn người dân đang bơ vơ rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", nhiều gia cầm, gia súc chết trôi trên dòng nước mà không thể làm gì được. 

Trước tình cảnh này, hành động thiết thực và tức thời của MC Phan Anh khi đứng ra ủng hộ 500 triệu đồng và cùng kêu gọi cộng đồng chung sức ủng hộ miền Trung đã nhận được sự quan tâm lớn. Tới tối ngày 17/10, MC Phan Anh cùng những người bạn của mình đã lên đường tới Đà Nẵng để chuẩn bị đi đến các xã thuộc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão lũ. Ngoài ra, anh cũng thông báo rằng chưa đầy 24h, số tiền anh nhận được từ cộng đồng và nhiều bạn bè đồng nghiệp đã lên tới gần 8 tỷ đồng. Do số tiền lớn, nên MC Phan Anh sẽ đến với khoảng 4000 hộ dân thay vì 1000 hộ dân như dự kiến ban đầu. 

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng cho biết anh sau đợt 1 cứu trợ khẩn cấp, anh sẽ quay trở lại với đồng bào miền Trung vào đầu tháng 11, và đợt 3 sẽ là thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện. Anh cũng nhấn mạnh: "Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ". 

MC Phan Anh lên đường tới Đà Nẵng, công khai số tiền quyên góp lên đến 8 tỷ đồng cho đến hiện tại! - Ảnh 1.

MC Phan Anh cập nhật tình hình về chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung

MC Phan Anh lên đường tới Đà Nẵng, công khai số tiền quyên góp lên đến 8 tỷ đồng cho đến hiện tại! - Ảnh 2.

MC Phan Anh đã lên đường tới Đà Nẵng

Chỉ chưa đầy 24h quyên góp, MC Phan Anh đã lên đường thực hiện lời hứa của mình. Những hành động thiết thực và tức thời như thế này là điều mà người dân miền Trung đang mong ngóng và cần kíp nhất. Ngoài ra, anh cũng kêu gọi mọi người chia sẻ quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện khác để đi tới được nhiều người dân gặp khó khăn hơn nữa. 

Hi vọng chuyến đi của MC Phan Anh cùng những người bạn của anh sẽ thuận lợi, đưa những món quà cứu trợ tới tay người dân miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn. MC Phan Anh cho biết, trong số gần 8 tỷ đồng quyên góp của cộng đồng, có vô số sự chung tay của các nghệ sĩ, gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí và điều này khiến anh cảm thấy tự hào khi được làm việc với họ.

Lịch trình hoạt động cứu trợ của MC Phan Anh tại 4 xã thuộc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh được anh cập nhật trên Facebook cá nhân:

Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào).

Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần.

Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.

Riêng chúng ta, Phan Anh xin đề xuất hành trình như sau:

Đợt 1:

14h ngày 18/10: xã Mai Hoá - Tuyên Hoá - QB (đang cập nhật)

08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá - Tuyên Hoá - QB (đang cập nhật)

15h ngày 19/10: xã Phương Điền - Hương Khê - HT (590 hộ)

09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ - Hương Khê - HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ!


Theo Thanh Huyền / Trí Thức Trẻ
Send comment
Your Name
Your email address