Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Tang lễ bà Đặng Tuyết Mai "chỉ có thơ ca và âm nhạc"

Friday, December 30, 201612:00 AM(View: 3060)

ckd1
Ông Bùi Xuân Hiến (trái), MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên (thứ ba từ trái), và Luật Sư Trịnh Hội (ngoài cùng bên phải) trong tang lễ.

Đông đảo bạn bè, thân quyến và người trong gia đình đã tới dự tang lễ của bà Đặng Tuyết Mai, được cử hành sáng thứ Năm 29/12, tại Westminster Memorial Park, California, Hoa Kỳ.

Bà Tuyết Mai từng là phu nhân Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ, qua đời hôm 21/12 tại một bệnh viện ở California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 75 tuổi.

Báo Người Việt đưa tin trong tang lễ "rất ít giọt nước mắt rơi, mà chỉ có thơ ca và âm nhạc". Đây cũng là ý nguyện bà Mai đã thể hiện trong bài thơ "Về cõi thiên thu" do bà sáng tác.

"Mai tôi đi tiễn tôi bằng âm nhạc

Còn trái tim thơm gửi lại cho người

Người đã YÊU tôi đến cuối cuộc đời

Cho tình-sử tôi, đi vào huyền thoại..."

Nghi thức mai táng cho bà Đặng Tuyết Mai được Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, đệ nhất phó chủ tịch nội vụ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ kiêm viện chủ chùa Bát Nhã, Santa Ana, chủ trì, báo này cho biết.

Gia đình cũng chiếu một đoạn phim về cuộc đời bà trong tang lễ.

Kỷ niệm của người thân về bà Mai

ckd2
 Bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên vĩnh biệt mẹ

Bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên, con gái của bà và ông Nguyễn Cao Kỳ, nói với báo Người Việt: "Thật sự chúng ta không nên buồn mà nên cảm thấy an ủi và nhẹ nhàng vì mẹ của tôi đã sống một cuộc sống rất đáng sống."

"Tôi không thể nói về những kỷ niệm với mẹ được, bởi vì tôi có cảm tưởng có những nỗi đau quá lớn. Hiện tôi có cảm giác đang dán một băng keo rất lớn trên trái tim của mình, nếu chỉ cần hít ra một tí thì tôi sẽ rất khó thở."

Còn ông Bùi Xuân Hiến, phu quân của bà, tâm sự: "Trong ngày người vợ thân yêu của tôi ngã bệnh, căn bệnh chỉ là khó thở, có đôi lúc ngộp thở phải dùng ống dưỡng khí."

"Đây là đôi lời mộc mạc mà trong lúc thương cảm quá, tôi làm bài thơ này: 'Bằng buồng phổi tôi em hãy thở/Biết bao lần ta đã hôn đắm đuối/Chẳng phải sao, ta đã cùng chung hơi thở?'"

"Tiễn tôi bằng âm nhạc"

Nhiều nghệ sỹ người Việt đã tham gia hát trong tang lễ bà Mai.

Theo báo Người Việt, lúc sinh thời, bà đặc biệt yêu thích hai giọng ca Khánh Hà và Tuấn Ngọc.

Ca sĩ Khánh Hà hát bài "Đời Đá Vàng," của nhạc sĩ Vũ Thành An, một trong những bài hát mà bà Đặng Tuyết Mai yêu thích còn ca sĩ Tuấn Ngọc gửi lời chia tay bà lần cuối với bài "Phôi pha" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sau đó, hai danh ca cùng hát bài "Time To Say Goodbye" để tiễn bà về cõi thiên thu.

ckd3  MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cầm di ảnh bà Đặng Tuyết Mai

Đến cuối tang lễ, người cháu nhỏ tuổi nhất của bà Mai là Nguyễn Kỳ Yênli chơi đàn violon khi khách viếng xếp hàng nhìn mặt bà lần cuối.

Khi linh cữu bà được hạ xuống ở nơi yên nghỉ cuối cùng, nhiều người đã cùng hát trong tiếng đàn ghi ta và thả hoa hồng trên linh cữu.

Bà Kỳ Duyên cũng chung tiếng hát trong bài "Người mẹ hiền yêu dấu" phổ nhạc Pháp.

Ông Trịnh Hội, chồng cũ của bà Kỳ Duyên, nói với Phố Bolsa TV tại tang lễ: "Cảm nghĩ có lẽ của tất cả mọi người ở đây...là vui buồn lẫn lộn. Buồn là vì mẹ đã đi rồi, vui vì mẹ có một cuộc sống rất là đáng sống."

Bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên, người nổi tiếng nhất qua vai trò người dẫn chương trình Paris By Night của Trung tâm Thúy Nga, đã viết trên trang Facebook của mình:

"Cám ơn tất cả mọi người đã đến viếng mẹ Đặng Tuyết Mai hôm qua. Như lời thơ của mẹ để lại...mẹ không muốn để tang, không muốn khóc lóc, mẹ chỉ muốn nếu ai có một bài thơ để đọc, một kỷ niệm vui để kể hoặc hát tặng mẹ một bài...thế là chúng tôi ngồi văn nghệ tại nhà quàn đến tối... Kỳ Duyên biết mẹ rất vui."


Send comment
Your Name
Your email address