Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,181

10 Loại Cà Phê Ngon Nhất Thế Giới Năm 2017

Saturday, April 22, 201712:00 AM(View: 4421)

blank

10 LOẠI CÀ PHÊ NGON NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2017

Tờ ECG vừa bầu chọn ra top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới năm 2017. Dẫn đầu danh sach này là cà phê Peaberry Tanzania được trồng ở núi Meru và núi Kilimanjaro (Tanzania).  

1. Cà phê Peaberry Tanzania. Được tuyển chọn từ những hạt cà phê Arabica thơm ngon nhất được trồng ở núi Meru và núi Kilimanjaro (Tanzania). Loại cà phê này có mùi vị rất nồng đậm và mang hương thơm của các loại hoa quả.

1. Cà phê Peaberry Tanzania 

Được tuyển chọn từ những hạt cà phê Arabica thơm ngon nhất được trồng ở núi Meru và núi Kilimanjaro (Tanzania). Loại cà phê này có mùi vị rất nồng đậm và mang hương thơm của các loại hoa quả.

2. Cà phê Hawaii Kona. Là loại cà phê Arabica được trồng ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển tại sườn dốc của núi Mauna Loa và Hualalai ở Hawaii, Mỹ. Loại cà phê này được biết đến với hương vị phong phú nhưng nhẹ nhàng và tinh tế.

2. Cà phê Hawaii Kona

Là loại cà phê Arabica được trồng ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển tại sườn dốc của núi Mauna Loa và Hualalai ở Hawaii,Mỹ. Loại cà phê này được biết đến với hương vị phong phú nhưng nhẹ nhàng và tinh tế.

3. Cà phê Java Arabica. Giống cà phê Arabica được trồng ở độ cao 1.400m ở phía Đông núi lửa Ijen, đảo Java (Indonesia). Mùi vị của loại cà phê này có độ chua trung bình với hương vị mộc mạc và dư vị kéo dài.

3. Cà phê Java Arabica 

 Giống cà phê Arabica được trồng ở độ cao 1.400m ở phía Đông núi lửa Ijen, đảo Java (Indonesia). Mùi vị của loại cà phê này có độ chua trung bình với hương vị mộc mạc và dư vị kéo dài.

4. Cà phê Sumatra Mandheling. Loại cà phê này được trồng ở thành phố Lâm Đồng, Tây An (Trung Quốc), phía Bắc đảo Sumatra (Indonesia). Cà phê Sumatra Mandheling có độ axit thấp với hương vị ngọt ngào, thơm ngon.

4. Cà phê Sumatra Mandheling

Loại cà phê này được trồng ở thành phố Lâm Đồng, Tây An (Trung Quốc), phía Bắc đảo Sumatra (Indonesia). Cà phê Sumatra Mandheling có độ axit thấp với hương vị ngọt ngào, thơm ngon.

5. Cà phê Sulawesi Toraja. Được trồng ở vùng cao nguyên phía Đông Nam đảo Sulawesi (Indonesia). Loại cà phê này có vị hơi chua, hương vị phong phú và cân bằng với hương vị của sôcôla đen và trái cây chín.

5. Cà phê Sulawesi Toraja

Được trồng ở vùng cao nguyên phía Đông Nam đảo Sulawesi (Indonesia). Loại cà phê này có vị hơi chua, hương vị phong phú và cân bằng với hương vị của sôcôla đen và trái cây chín.

6. Cà phê Mocha Java. Đây được xem là loại cà phê pha trộn nổi tiếng nhất thế giới. Mocha Java là sự kết hợp của cà phê Mocha Arabian (Yemen) và cà phê Arabica Arabica (Indonesia).

6. Cà phê Mocha Java

Đây được xem là loại cà phê pha trộn nổi tiếng nhất thế giới. Mocha Java là sự kết hợp của cà phê Mocha Arabian (Yemen) và cà phê Arabica Arabica (Indonesia).

7. Cà phê Harrar Ethiopian. Là cà phê Arabica được trồng ở độ cao từ 156-220m so với mực nước biển tại miền Nam Ethiopia. Loại cà phê này có hương vị trái cây giống như rượu khô và rượu vang đỏ.

7. Cà phê Harrar Ethiopian 

 Là cà phê Arabica được trồng ở độ cao từ 156-220m so với mực nước biển tại miền Nam Ethiopia. Loại cà phê này có hương vị trái cây giống như rượu khô và rượu vang đỏ.

8. Cà phê Yirgacheffe Ethiopian. Được trồng ở độ cao 200-230m so với mực nước biển ở Ethiopia. Nó được biết đến với hương vị ngọt ngào và mùi hương vừa và nhẹ.

8. Cà phê Yirgacheffe Ethiopian 

Được trồng ở độ cao 200-230m so với mực nước biển ở Ethiopia. Nó được biết đến với hương vị ngọt ngào và mùi hương vừa và nhẹ.

9. Cà phê Guatemalan Antigua. Là loại cà phê cao cấp được trồng ở độ cao 160m so với mực nước biển. Loại cà phê này có vị đắng đậm với mùi hương dễ chịu.

9. Cà phê Guatemalan Antigua

Là loại cà phê cao cấp được trồng ở độ cao 160m so với mực nước biển. Loại cà phê này có vị đắng đậm với mùi hương dễ chịu.

10. Cà phê Kenya AA. Được trồng ở độ cao 200m so với mực nước biển ở các cao nguyên tại Kenya. Loại cà phê này có độ axit mạnh, hương vị đậm và hương thơm ngọt ngào.

10. Cà phê Kenya AA 

Được trồng ở độ cao 200m so với mực nước biển ở các cao nguyên tại Kenya. Loại cà phê này có độ axit mạnh, hương vị đậm và hương thơm ngọt ngào.

STSend comment
Your Name
Your email address