Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,544

Nối Vòng Tay Lớn

Wednesday, March 23, 201612:00 AM(View: 741)


blank
- 03/01/2015: Các bạn khóa ’73 tổ chức buổi họp mặt ở nhà hàng Bình Xuyên 2 để chia tay bạn Lê Hồng Việt ’73 sắp đi định cư ở Hoa Kỳ.
- 11/02 – 23 tháng Chạp: Ngày Truyền thống LVC.
Buổi sáng, 6:30 Khai mạc các gian hàng của HS và CHS, tổ chức cho HS thi các tiết mục văn thể mỹ: tìm hiểu sự nghiệp cụ LVC, thời trang, văn nghệ, nhảy flassmod, nhảy bao bố, đôi hài vạn dặm.v.v.
Buổi chiều, 15:30 HS thi vòng chung kết thời trang, văn nghệ, thi “Mâm ngũ quả”.v.v.
17:30: Đại diện BLL CHS đón tiếp thầy cô và các CHS về tại sân trường.
18:30: Khai mạc buổi sinh hoạt Ngày Truyền thống, cô hiệu trưởng Trương Thị Thanh Thủy phát biểu và chúc mừng năm mới, báo cáo hoạt động của BLL CHS… Sau đó là chương trình văn nghệ xen kẻ với các phần giao lưu của CHS, phát học bổng, phát thưởng Hội trại, rút thăm trúng thưởng.v.v. và kết thúc lúc 20:30.
Ban Liên lạc CHS rất vui mừng và cảm ơn Ban Giám hiệu đã chủ động tổ chức NTT LVC thành ngày hội vui và bổ ích cho các học sinh đang học ở trường, do một Hiệu phó đặc trách. Còn CHS các thế hệ đi trước xin được “ăn theo” để có dịp về thăm trường cũ, gặp lại thầy cô và bạn bè, đồng thời có thể giao lưu với các lớp đàn em.
- 12/02: Đại diên BLL CHS và thầy Hưng đi thăm và tặng quà Tết cho hai học sinh đang gặp khó khăn: Lương Thị Mai ’76 và Đoàn Văn Mềm ’75.
- 20/02: Cụ Ông Khuất Văn Minh, nhạc phụ của bạn Lê văn Sang ‘75 đã từ trần. Hưởng thọ 84 tuổi. Linh cửu được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.
- 21/02: Nhằm mùng 3 Tết, như thông lệ một số CHS hẹn nhau đi chúc tết thầy cô.
- 24/02: Chị Bốc Thị Lan, phu nhân của anh Phạm Văn Nhị ’73, từ trần do bị té tại nhà ở xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, Long An. Hưởng thọ 64 tuổi. An táng tại đất nhà. Tuy còn trong Tết, một số bạn đã đến chia buồn với anh Nhị.
- 28/02: Đám cưới con của bạn Nguyễn Ngọc Ứng ’75 tổ chức ở nhà hàng Glorious, Q. Tân Phú.
- 01/3: Chủ nhật thứ 2 sau Tết (thay vì thứ 3 như mọi năm vì 8/3 là họp mặt của K’75) thầy cô họp mặt Tân Niên ở nhà hàng 241 của anh Ngô Bửu Khánh ‘74. Năm nay có hơn 20 thầy cô cùng một số đại diện CHS tham dự. Không ngờ cô Phạm Mỹ Nga đến chia tay các đồng nghiệp lần cuối để sau đó “đi xa”.
- 04/3: Trang web luongvancan.org đã “hoàn thành nhiệm vụ lịch sử” sau 13 năm hoạt động (2002-2015). Từ Úc Phạm Anh Tuấn ’76 gửi điện thư ngắn gọn:. “Web site đã đóng cửa hơn 1 tháng. Xin lỗi vì bận việc nên quên thông báo…”. Kể cũng buồn khi nhớ lại nhuệ khí của ngày khai trương cách đây 13 năm tại nhà hàng 241, có mặt Huỳnh Thanh Hùng ’74 ở Úc về cùng với các CHS “nội địa có tay nghề vi tính”.
- 8/3: Năm nay rơi vào ngày chủ nhật, CHS khóa ’75 tổ chức Họp mặt Truyền thống ở nhà hàng Hương Huyền, P. 5, Q. 8. Các bạn đăng cai là Võ Thị Kim Loan, Vương Mỹ Hoa, Trần Thị Bích Lệ và Phạm Thành Võ, lấy chủ đề “47 năm chặng đường không nhỏ”. Hai MC là Trần Văn Mui và Nguyễn Thị Hồng, mỗi người mỗi vẻ, hướng dẫn chương trình thật sinh động.
Các bạn ở xa về dự có vợ chồng Tuấn - Lệ từ Úc, anh Nguyễn Văn Thiệu ‘73 từ Mỹ, hai chị em Hương Giang, Ngự Bình từ Sóc Trăng, Mã Hùng La từ An Giang.v.v. Mừng năm Ất Mùi, các bạn nam hóa trang con dê, các bạn nữ hóa trang hoa bướm trong bài múa mở màn buổi họp mặt thật ấn tượng. Sau các phần nghi thức là văn nghệ và giao lưu, bạn Minh Trí dựng hài kịch vui nhộn nói về “thói mê tín dị đoan”,…
Liên danh đăng cai năm sau gồm Nguyễn Thị Hồng, Lê Thị Ngọc Thu, Bùi Thị Dung.
- 09/3: Cụ Ông Nguyễn Văn Ca, thân sinh củ a cá c bạ n: Nguyễ n Thị Thà ng ’74, Nguyễ n Thị Vinh ‘76 và nhạc phụ của Chung Tân ’73 từ trầ n, hưởng thọ 87 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà số 437 đườ ng Hưng Phú , P.9, Quậ n 8.
- 14.3: Hai bạn Lâm Văn Tỷ ‘76 từ Santa Ana, CA và Vân Hà ’78 tư Atlanta, GA, về tổ chức tiệc “báo hỷ” tại nhà hàng 241. Thầy Bằng, thầy Hưng và một số bạn học được mời dự. Trong dịp này, Vân Hà tặng quí thầy tập thơ và truyện ngắn “Một Nửa Đời Nhau”. Trong Lời ngỏ, tác giả viết về “mối tình muộn” của mình: “13 năm, làm một người mẹ đơn thân nuôi con khôn lớn… Rồi, khi tôi thảng thốt nhận ra có lẽ mình không còn duyên nợ với ai, bởi vì tôi mệt mõi hiểu rằng mình đã già, sẽ chẳng còn ai có đủ những gì minh cần thiết. Tôi muốn dọn mình đi tu, tập tễnh ăn chay cho nhẹ lòng, thì anh đến.
Một buổi họp mặt ngắn ngủi của những gương mặt từng mài đũng quần, có thể trên cùng chiếc ghế, cùng cái lớp học, cùng chia sẻ phấn trắng, bảng đen, cùng ngôi trường Lương Văn Can ngày nào, buổi họp Tất niên năm ấy, đưa đẩy anh và tôi gặp nhau. Mà như anh nói, vừa thấy tôi, trong đôi mắt anh… tôi là tất cả”
Xin chúc “đôi bạn trẻ” trăm năm hạnh phúc, bởi vì tình yêu không hề có tuổi.
- 17.3: Thầy Cô Trịnh Công Ngàn, nguyên Phụ tá Giám học, chủ nhiệm lớp 12B1 K74, lái xe từ bang Oregan xuống thăm Little Saigon ở Nam Cali. Quý thầy Cô và CHS LVC vùng Orange County đã tổ chức buổi họp mặt tại Nhà hàng Diamond Seafood, 8058 Lampson Ave, Garden Grove CA.
- 25/3: Bạn Trần Thị Ngọc Mai (Mai Trần) khóa ’77 lên xe hoa, ở Hoa Kỳ. Các bạn cùng khóa đều chúc mừng, trên facebook, đôi uyên ương hạnh phúc.
- 02/4: Trên mạng, một số thầy và CHS nhận được từ atranvax@yahoo.com thông tin sau “Toi cuu GS Luong Van Can, day sau 75, nen khong co tren web.Kinh chao tat ca cac dong nghiep, ai cung da gia, chac khong con song tho bao lau. Chuc cac thay co suc khoe, va nhung loi chuc, cao quy nhat. Toi co ve VN den 12 lan, nhung chua thay trang Web, rat tiec chua tham duoc ai.Tran VAN An, NASA, Grand PhD, Prof. Harvard University”
Sau đó, Võ Thị Nhãn hồi đáp: “Tôi là cựu học sinh khóa 74. Rất vui mừng và liên lạc được với thầy. Tôi đang tìm danh sách các thầy cô sau năm 1975 đề cập nhật vào trang web mới:http://www.luongvancan.avcyber.com/.
Tiếc là thầy An không cho biết cụ thể dạy năm nào, bởi vì “sau 75” đến nay đã 40 năm rồi và trải qua 4 đời hiệu trưởng..
- 02/4: Phan Minh Vũ ’76 lên chương trình đi tham quan đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi trong 4 ngày 4 đêm với chí phí < 2 triệu/người và phổ biến trong giới CHS. Nhưng sau cùng không thực hiện được vì lý do kỹ thuật..
- 05/4: Nguyễn Văn Hai, CHS khóa ’75 cùng vợ, định cư ở Toronto, Canada về VN, mời một số bạn cùng khóa họp mặt liên hoan ở nhà hàng Bình Xuyên..
- 10/4: Nhằm giúp những sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn được theo học tại các trường đại học uy tín trong và nước ngoài, Quỹ học bổng Lương Văn Can (luongvancanfund) chính thức ra mắt tại TP HCM. Vì trùng tên với Quỹ Khuyến học LVC đã có trước nên phải lấy tên Quỹ Hổ trợ Tài năng LVC. Quỹ được sự đóng góp của nhiều công ty hảo tâm và nhằm tôn vinh cụ Lương Văn Can. Tuy là nhà Nho học, cách đây gần 100 năm, cụ Cử Can là người đầu tiên viết sách về “đạo đức làm giàu” và nêu lên những hạn chế của người Việt trong kinh doanh. Tư tưởng của cụ vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.
- 14/4: Cụ Bà Phan Thị Ba, nhạc mẫu của bạn Lưu Minh Thành ’72, đã từ trần, hưởng thọ 87 tuổi. Lễ tang và an táng tại quê nhà Sa Đéc, Đồng Tháp.
- 17/4: Cụ Bà Nguyễn Thị Thao, thân mẫu của cô Lưu Ngọc Dung và các bạn CHS LVC:bạn Lưu Minh Thành ‘72, Lưu Thanh Hà ’76, Lưu Kim Lan ‘77, Lưu Thanh Nga ’78, Lưu Thanh Hương ’79 qua đời, hưởng thọ 92 tuổi. Lễ tang cử hành tại số 367 Phạm Thế Hiển, P.3, Q.8. An táng tại quê nhà Sa Đéc, Đồng Tháp.
- 20/4: Cô Têrêsa Phạm Mỹ Nga đột ngột qua đời, tại nhà riêng, Q. 1. May mà đứa con trai lớn của cô từ Mỹ đã về trước đó ít ngày và cũng may có một người hàng xóm lưu số điện thoại của Đặng Thái Sơn ’75 nên đại gia đình LVC sớm hay tin dữ. Ngay đêm cô mất, bạn Sơn đến ở lại để phụ lo tang lễ trong hoàn cảnh đơn chiếc. Cô là tác giả của logo “Nối Vòng Tay Lớn”. Xem bài viết về cô trong Bản Tin này.
- 26/4: Cụ Bà Anna Lâm Thị Chầu, thân mẫu của Thầy Phùng Văn Phụng và các bạn CHS Phùng Thiết Xuân ‘72, Phùng Hoàng Kiệt ‘75 đã được Chúa gọi về.ở tuổi 104. Lễ tang cử hành tại số 971 Phạm Thế Hiển, P.5, Q.8. An táng tại Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.
- 01/5: Bạn Phạm Thị Thảnh từ Úc về, đi thăm và tặng quà cho Lương Thị Mai ‘76, có NT Hiệp, Thanh Vân, Tú Mỹ, Bích Lệ và thầy Hưng cùng đi.
- 06/5: Thân Mẫu của bạn Huỳnh Thị Ngà, ’77 mất tại đường Bùi Minh Trực, P.5, Q. 8.
- 18/5: Sinh nhật thầy Nguyễn Xuân Khoan, CGS môn Văn, tác giả Kinh thi Việt Nam. Nhiều CHS ở Úc đã gửi điện thư chúc mừng thầy.
- 23/5: Cụ Bà Trương Thị Nhi, thân mẫu của bạn Lê Thanh Hoàng ‘73 đã về cõi vĩnh hằng, hưởng thọ 88 tuổi. Tang lễ diễn ra ở Đà Nẵng.
- 20/6: Mùng 5 tháng 5 AL, nhân có Phạm Thị Thảnh ‘76 ở Úc về, bạn NT Hiệp tổ chức chuyến đi thăm cô Phạm Thị Khắc ở Trảng Bàng, Tây Ninh, hơn 30 thầy cô và CHS tham gia. Xem bài
viết “Về thăm cô Phạm Thị Khắc” đăng trên bản tin này.
- 02/7:Cụ Bà Lâm Thị Phú, thân mẫu của bạn Nguyễn Thị Tuyết Lâm ’72 qua đời, hưởng thọ 84 tuổi. Linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.:
- 11/7: Cụ Ông Đoàn Văn Khấn, thân phụ của bạn Đoàn Thị Hương ‘78 từ trần, hưởng thọ 91 tuổi.
- 17/7: Bạn Nguyễn Ngọc Thuận ’75 qua đời sau một thời gian dài nằm bệnh. Hưởng thọ 62 tuổi. Một số bạn bè cùng khóa đến viếng tang và đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.
- 4/8: Đám cưới con của bạn Phạm Thành Võ khóa ’75 tổ chức ở nhà hàng Continental, quận 1.
- 21/8: Sinh nhật thầy Trần Mạnh Hùng, CHS LVC vùng San Diego, CA, tổ chức mừng thầy cô tại vũ trường Queen Bee.
- 3/9: Một số CHS tổ chức “tiệc bỏ túi” mừng sinh nhật thầy Hồ Công Hưng ở nhà của Đặng Thái Sơn.
- 11/9: Qua sự giới thiệu của bạn Trần Văn Mui ‘75, Ban Điều hành Quỹ Hổ trợ Tài năng Lương Văn Can mời thầy Hồ Công Hưng đến tham dự Hội trại và nói chuyện về thân thế sự nghiệp cụ Lương Văn Can với gần 100 sinh viên nhận Học bổng Lương Văn Can (năm học 2015
– 2016) tại.Bảo tàng Áo dài (206/19/30 Long Thuận, Phường Long Phước, Q.9)
- 12/9: Thầy Đinh Quang Hảo qua Mỹ, ghé bang Oregan thăm thầy Trịnh Công Ngàn, vừa là đồng nghiệp ở trường LVC và bạn cùng lớp ĐH Sư phạm. Thầy Ngàn đã lái xe đưa thầy Hảo cùng hai bạn học khác đến thăm gia đình cô Lê Hồng Châu, tứng dạy Pháp văn tại Trung học Cộng đồng Quận 8 năm 1966-1967.
- 19/9: Thầy Uông Đại Bằng lên đường đi Mỹ tham dự Đại hội Gia đình Thế giới lần 8 tại Philadelphia, do Đức Giáo hoàng Francis chủ trì. Sau đó, theo lời mới của cháu thầy Hưng, thầy bay xuống Atlanta, GA tham quan và thăm gia đình Vân Hà ’78 và Lâm Văn Tỷ ’76. Từ đây, thầy Bằng qua California gặp gỡ thầy cô và CHS LVC ở Santa Ana, San Diego và San Jose, trước khi về nước.
- 20/9: Vợ chồng Trang Thị Yến Nhi ’75 – Lâm Thúc Đào tổ chức tiệc cưới cho con gái ở nhà hàng Continental, Q. 1.
- 18/10: Đám cưới con của bạn Võ Thị Hồng Xanh ’75, tổ chức ở nhà hàng Diamond Palace, Q. 6. .
- 25/10: Đáp lại lời mời tha thiết của anh Hồ Quang Vinh ’74 từ buổi họp mặt kỷ niệm 48 năm thành lập trường, năm nay kỷ niệm 49 năm (20/10/1966 – 20/10/2015), trên 40 thành viên gia đình LVC tham gia chuyến dã ngoại xuống cơ ngơi của gia đình anh ở Tân Hiệp, Tiền Gi-ang. Chương trình có lồng thêm các điểm tham quan Trại rắn Đồng Tâm và chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho. Gia đình anh Vinh tiếp đãi đoàn rất chu đáo, tận tình. Anh chiêu đãi các món ăn đặc sản “cây nhà lá vườn” như cá tai tượng “tượng” chiên xù, cá tra “lão” nhúng giấm, món “kiểm” thập cẩm và trái cây đủ loại… Dường như khá lâu rồi, thầy cô và học trò mới có dịp đi chơi chung, nên mới gặp nhau ở điểm tập kết (NH 241) để khởi hành mà không khí đã vui rộn “như Tết”. Xem bài viết “Cảm nhận của chuyến đi” trong bản tin này.
31/10: Bạn Nhan Thị Tuyết Mai ’77, phu nhân bạn Trương Tông Nhơn ’75, đột ngột qua đời sau cơn “đột quỵ”, hưởng dương 59 tuổi.
- 05/11: Thầy Phùng Văn Phụng ở Houston,TX có dịp qua Santa Ana, CA. Bạn Lê Kỳ Phương ’74, biệt danh “Phương Công tử” cùng với Nguyễn Hàng Chương ’75 ra sân bay đón thầy và đưa đi thăm một số thầy cô và CHS gia đình LVC tại Nam Cali. Vì chuyến đi quá ngắn, nên thầy không thể thu xếp để có buổi họp mặt với nhau.
- 05/11: Cụ Ông Nguyễn Văn Tám, thân phụ của bạn Hương Nga ‘78 và nhạc phụ của bạn Trần văn Thuận ‘76 từ trần, hưởng thọ 82 tuổi. Tang lễ được cử hành tại số 19 lô 18 Hưng Phú, P.10, Q.8.
- 06/11: Cụ Ông Nguyễn Trung Tính, Pháp danh Trí Trung, thân phụ của bạn Nguyễn Thị Tiệp ‘75 qua đời, hưởng thọ 89 tuổi.Tang lễ tại số 13 Huỳnh thị Phụng, P.4, Q.8.
- 29/11: Bạn Trần Thị Kim Nhung ‘75 tổ chức đám cưới cho con gái ở Biên Hòa, ĐN.
- 30.11: Cụ Bà Nguyễn Thị Muối, thân mẫu của bạn Trần Thị Nguyệt ‘74 và là nhạc mẫu của bạn Phùng Lý Tuấn ’73 từ trần, hưởng thọ 81 tuổi. Lể tang diễn ra tại số 33 Ta Quang Bửu, Phường 2, Quận 8
- 11/12: BLL đăng Thông báo đến đại gia đình LVC kêu gọi viết bài cho “Bản Tin số 17 – Giai phẩm Kỷ niệm 50 năm thành lập trường”.
- 30/12: Được tin trên facebook, nhiều thầy cô và học trò chúc mừng sinh nhật lần thứ 82 của thầy Tạ Văn Huời, ở Santa Ana, Hoa Kỳ.
- 16/01/2016: BLL họp tại nhà Thành – Hiệp để bàn về việc tham gia NTT LVC ở trường: gửi thư mời, tổ chức gian hàng và xác minh danh sách 30 học sinh xin học bổng.
- 19/01: Đỗ Văn Kim ’75 tổ chức tiệc cưới cho con trai thứ Đỗ Châu Duy Khải tại nhà hàng Riverside Palace, Q.4.

NGUYỄN PHI PHÚC thực hiện


Send comment
Your Name
Your email address