Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,156

Số Mệnh - Kim Hồng

Friday, June 23, 201712:00 AM(View: 3025)

SỐ MỆNH

Trời mấy hôm nay thật lạ; nóng gay gắt như muốn thiêu đốt hết vạn vật chung quanh, một vài cơn mưa vẫn không làm dịu đi cái nóng. Tháng Tư là vậy, mùa sắp vào hè từ xưa đến giờ vẫn mang đến cho tôi nỗi nhớ , nỗi chờ mong khi bắt đầu yêu người .
Mười tám tuổi, cái tuổi thật đẹp của người con gái, chưa chín chắn nghĩ suy điều gì đang chờ phía trước; mạnh dạn bỏ hai chân vào đời sống hôn nhân . Bỏ lại nỗi tiếc nuối, thương thầm của một ai đó; bỏ lại tà áo dài thướt tha cuốn chân ai ; bỏ ánh mắt trông theo hay bàn tay nắm vội ; bỏ lời thơ ngọt ngào mà ai đó lén ép vào trang vở ...ôi, một thời áo trắng mộng mơ, vụt khỏi tầm tay khi mùa Xuân vừa mới qua đi ; khi chưa kịp mất hương thơm nồng, quyện trên mái tóc dài lã lơi ...
Nhớ mãi ngày ấy, ngày cuối cùng giã từ thời con gái, bước chân về nhà chồng mà vẫn chưa hết lo sợ , ngu ngơ quá !!! , nước mắt rơi không biết do đâu, do cám cảnh đời khổ đau từ bé, nay sắp bước vào thế giới mới; thế giới mà ở đó chỉ có 1 người duy nhất, đưa bờ vai cho tôi tựa . Hay khóc vì thương thân mình, một lần nữa đối diện với cam go; của xã hội đang bước vào nếp sống mới !
Hơn 40 năm, sau bao nhiêu thăng trầm, lo toan trong cuộc sống; điều đã làm cho tôi đứng được cho đến hôm nay, đó là nghị lực ! Có những lúc tôi như chìm sâu tận cùng xuống đáy vực , sống như một kiếp trâu bò. Nhưng trong lòng tôi luôn nung nấu một khát vọng vươn lên , tôi đã từng phải trốn chạy, xa lánh bạn bè vì không muốn mọi người nhìn mình với ánh mắt rẻ khinh , tôi đã từng nhủ lòng rằng ; sau cơn mưa trời lại sáng !, rồi cho đến khi tôi có trong tay những gì mình mơ ước, tôi lại cố hết sức giữ gìn , sợ nó vụt mất khỏi tầm tay .
Hình như đó là số mệnh , tôi nghĩ mỗi người sinh ra đời, là đã có một số mệnh . Gặp ai, yêu ai , sống với ai đều là số mệnh ; cho dù mình có cố ngoi ra khỏi , vận số vẫn cứ đeo bám mình . Và tôi đã sống cả đời mình, cho cái mệnh số không may mắn ấy....

Tân Phú 30.04.2017

Nguyễn thị kim Hồng
Send comment
Your Name
Your email address