Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,195

" Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hy vọng ..."

Monday, October 23, 201712:00 AM(View: 928)
[[[[
25-large

" Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hy vọng ..."

Đã lâu lắm rồi lửa mới nhen nhóm lại trong tôi. Từng lời trong các bài hát cộng đồng đựơc dạy dỗ từ những năm 1972-1973, hơn 40 năm qua, hôm nay tôi mới được hát lại, tôi vẫn nhớ lời, nhớ giai điệu và hát thật đúng nhịp . Thật lạ lùng !

Lâu quá tôi mới lại được nghe trực tiếp giọng nói của Thầy Bằng, Thầy Hưng; Lâu quá tôi mới nghe lại giọng hát của anh Phi Phúc... Lòng cứ thấy rưng rưng...Tôi vẫn hay tự hào về nhóm bạn khoá 79 của tôi với tình bạn gần nửa thế kỷ, giờ gặp lại các anh chị cùng khoá 74-75 nói cười ríu rít, mày mày tao tao, thầm thì to nhỏ rồi nhìn nhau, chăm sóc nhau thật trìu mến, tôi thấy tình Bạn học của các Anh Chị càng đẹp hơn trong tôi.

Tôi vẫn thường nghĩ mái trường LVC và các Thầy cô nơi ấy như là cây đa đầu ngõ, như cái cổng làng, để chúng tôi, những học sinh LVC qua nhiều thế hệ, trong bộn bề cúa cuộc sống, nếu có khi nào lạc lối, nhìn cây đa ấy, cái cổng làng ấy mà biết nhắm hướng quay về. Niềm tin đó, hôm nay tôi rất vui mừng vì nó đã, đang và sẽ còn vẹn nguyên trong tôi, bởi những người thắp lửa, tiếp lửa và giữ lửa vẫn còn gắn kết cùng nhau trong một vòng tay lớn LVC 50 năm qua và hơn thế nữa.

Tôi lui cui chụp một vài tấm ảnh về nơi Thầy trò chúng tôi dừng chân, quê hương mình sao đẹp quá ! Tôi lui cui chụp một vài tấm ảnh Thầy cô tôi, các anh chị tôi, tình Thầy trò, tình đồng liêu, sao mà ấm áp quá ! Chia tay rồi, chỉ mong ngày gặp lại để hạnh phúc được tiếp tục đong đầy.

Kính Chúc quý Thầy cô và các anh chị luôn mạnh khoẻ, có nhiều niềm vui trong cuộc sống và ngọn lửa nhiệt tình luôn cháy mãi trong những trái tim đầy yêu thương và đầy trách nhiệm với cộng đồng.

Trần thị Bạch Cúc
(Ngày 22/10/2017)
jjjjjjjjjjjj
14
3-large 16-large
12-large 8-large
22-large 10-large
13-large 26-large
15-large 20-large
18-large 21-large
24-large 19-large
9-large 1-large
Send comment
Your Name
Your email address