Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,156

Cảm Nghĩ Cuối Thu ...

Friday, November 24, 201712:00 AM(View: 1240)
p
p

Cảm Nghĩ Cuối Thu ...


Cuối Thu ... Gió lành lạnh vào buổi sớm mai . Xa xa , bầu trời phủ nhẹ màn sương mù xám đục . Ngồi một mình bên ly cà phê đắng , buồn một nỗi buồn tồn tại dai dẳng ,ẩn nấp phía sau nụ cười mà ai đó đã nói rằng , em mãi là vậy thôi em nhé ! Sáu mươi năm cuộc đời , mà quá nửa thời gian là muộn phiền và nước mắt , cái khó nhất của người sống nội tâm , là người ta cứ luôn bị dằn xé , luôn che giấu những đau khổ , lo âu , nước mắt chỉ rơi khi họ đối diện với chính mình ! Và , khi nghĩ về kiếp nhân sinh , chợt nghe lòng tê tái !

Em xin lỗi Thầy Hiệu Trưởng , nếu em có nói điều chi không phải . Số là , một người bạn đã chia sẻ hình ảnh chuyến đi thăm Cô Khắc , trong đó có tấm ảnh Thầy cùng Cô Khắc và các bạn . Thưa Thầy , em đã khóc khi xem tấm ảnh nầy , tấm lòng của Thầy cao quý quá , tình người với người thể hiện thật xúc động , hay là tại em lạc lòng quá ở đây ! Em không trực tiếp được Cô giảng dạy , nhưng lúc còn đi học , lớp của em nằm ở phòng đầu tiên , lớp A1 và Cô dạy lớp A2 , mỗi buổi học em âm thầm ngắm Cô trong tà áo dài tha thướt , Cô đẹp dù không kiêu sa , ở nơi Cô toát lên vẻ đằm thắm , dịu dàng ! Rồi biến cố xảy ra , Thầy trò mỗi người mỗi cảnh , đau thương và mất mát , không ai có thể biết tương lai mình rồi sẽ ra sao ! Thế sự dần xoay , sau bao nhiêu tơi tả của cuộc đời , cuối cùng thì mỗi người đều có sự an bài của Đấng tối cao ! Em có được diễm phúc tới thăm Cô một lần , nhìn Cô lạc quan mà thương làm sao , đó là tình Cô trò . Còn hôm nay , khi nhìn Thầy tới thăm Cô , đây là tình người trong kiếp nhân sinh , em cảm phục Thầy vô cùng , tấm lòng của Thầy rộng lớn quá , đó sẽ là chút ấm lòng cho một người , đã hiến phần đời còn lại của mình nơi cửa Phật ...

Thu sắp qua , mùa lạnh lại sắp về . Trời SG không rõ nét màu lá vàng rơi , chia tay với cái man mác buồn , đón hờ hững một mùa Đông cô độc , mang nỗi buồn riêng không nói được , nghe cay cay nơi đầu mũi , hình như là có giọt nước mắt vừa rơi !!!

Kim Hồng K.75

23.11. 2017Send comment
Your Name
Your email address