Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Câu chuyện giản dị của thầy

Thursday, November 17, 201112:00 AM(View: 4272)


20-11Ở một lớp học có câu chuyện mà những học trò không bao giờ quên được.
Hôm đó, thầy giáo cầm một tờ giấy A4 trên đó có một vết mực đen. Thầy hỏi cả lớp “các em nhìn thấy gì trên tờ giấy”, cả lớp đồng thanh trả lời là “vết mực”. Thầy hỏi lại, cả lớp vẫn trả lời “vết mực”. Thầy lại hỏi một lần nữa, cả lớp vẫn trả lời là “vết mực”. Thầy trầm ngâm một lúc nhìn tất cả lớp một lần, những đôi mắt trong sáng hồn nhiên của tuổi học trò.

Thầy bắt đầu nói “Các em ạ! các em hãy coi tờ giấy này là cuộc đời của mỗi người. Vết mực kia là những khuyết điểm, những sai lầm chúng ta mắc phải trong cuộc sống. Còn khoảng trắng còn lại là những ưu điểm, những thành công của chúng ta trong cuộc sống. Các em ạ ! Trong cuộc sống không ai là không mắc sai lầm. Điều quan trọng là chúng ta sửa chữa sai lầm đó như thế nào. Các em đừng nhìn vào sai lầm (đặc biệt là những sai lầm trong quá khứ) của một ai đó mà đánh giá con người họ. Mà hãy nhìn vào ưu điểm của họ, tha thứ cho những sai lầm của họ”.

 
hoa_hong(Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, xin chúc các các thầy giáo, cô giáo sức khỏe và niềm vui để tiếp tục mang lại tri thức cho các thế hệ học sinh, sinh viên).Posted by
Thanh Hùng


Send comment
Your Name
Your email address