Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,172

LỜI KÊU GỌI THỨ HAI - Hồ Công Hưng

28 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 7854)

 


Các em CHS LVC thân mến,

Sau lời kêu gọi giúp Lê Thị Tư, thầy nhận được sự phản hồi của các CHS khóa 72 về trường hợp Lê Tấn Cang, CHS ’72 ở Vĩnh Long cũng lâm bệnh ngặt nghèo còn bi đát hơn nhiều, mà thầy chỉ nghe phong phanh. Được tin này, thầy định cùng một CHS ’72 xuống Vĩnh Long thăm gia đình Cang để nắm rõ tình hình, nhưng có tin em sắp lên BV Chợ Rẩy để phẩu thuật và xạ trị nên thầy gửi đến các em những thông tin sau đây.

Cách đây khoảng 10 năm, Lê Tấn Cang, từng học tập cải tạo sau 1975, làm nông ở quê Vĩnh Long không đủ nuôi vợ con, nên được bạn bè cùng lớp (Lưu Minh Thành) kiếm công việc làm ở Sài Gòn, nhưng làm được một thời gian thì nhiễm bệnh Gan Siêu vi C. Vì không đủ khả năng tài chánh để chữa trị bằng Tây y, Cang đành trở về quê uống thuốc Nam cho đở tốn.

Cách đây không lâu, bệnh trở nặng phải cấp cứu ở BV Vĩnh Long, rồi chuyển lên BV Nguyễn Tri Phương, Sài- Gòn. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán phổi tràn dịch, ung thư gan với 3 khối u (1 khối 4cm) và chuyển sang BV Chợ Rẩy.

Gia cảnh của Lê Tấn Cang khó khăn lắm, tất cả tài sản là mấy công đất vườn đã bán để chữa bệnh và lo cho hai con trai đi học (đưa lớn học ĐH Cần Thơ, đứa nhỏ mới học lớp 8). Thu nhập của gia đình chỉ còn trông cậy vào thúng xôi vợ nấu bán trước cổng một trường học. Bạn bè cùng khối đã quyên góp nhiều lần gửi xuống giúp, nhưng cũng không kham nổi trước nhu cầu chữa bệnh quá lớn. Lê Tấn Cang có một người anh Lê Tấn Tài cũng là CHS LVC ’72 đang ở Mỹ, nhưng đang bị bệnh tim phải mang tim giả nên cũng không giúp được gì cho em.

Theo gia đình cho biết, Lê Tấn Cang đang lo chạy tiền để ngày 6/12/2011 lên BV Chợ Rẩy phẩu thuật và xạ trị.

Trước hoàn cảnh thương tâm của một người học trò cũ, thầy không biết cách nào khác hơn là kêu gọi thêm các em một lần nữa rộng tay cứu giúp cho người bạn kém may mắn này.

Thầy đã bàn với vợ chồng Thành-Hiệp, thủ quỹ của BLL CHS, Không kể những người hảo tâm có ý giúp đích danh, số tiền quý thầy cô và các bạn quyên góp cho Lê Thị Tư và Lê Tấn Cang sẽ được gửi giúp theo đúng nhu cầu cấp thiết của mỗi người.

Sẵn đây, thầy nhắc lại cho các em câu nói của một nhà giáo dục người Pháp, mà thầy rất tâm đắc mỗi khi đi làm công tác từ thiện: “Điều trái ngược với tình thương không phải là hận thù mà chính là sự thờ ơ” (Le contraire de l’amour n’est pas la haine, mais c’est l’indifférence).

 Thầy cảm ơn các em.

Hồ Công Hưng

 
 

  Sổ Vàng Ủng Hộ Điều Trị Bệnh 2 Bạn Lê thị Tư '75 và Lê Tấn Cang '72

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn