Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,872

Tháng 12: ĐÔI LỜI CẢM TẠ - Hồ Công Hưng

Thursday, December 1, 201112:00 AM(View: 12169)
 Đôi lời cảm tạ Quý Thầy, Cô và các em CHS.LVC

Kính thưa quý thầy cô cùng các em CHS thân mến,

Sáng nay, thủ quỹ Nguyễn Thị Hiệp gọi điện cho biết: Số tiền quý thầy cô và các bạn gửi giúp đã đủ rồi, xin thầy thông báo khóa số để những ai còn có ý định giúp thì xin dành vào dịp khác.

Trước hết, tôi xin được đại diện cho hai gia đình Lê Thị Tư ’75 và Lê Tấn Cang ’72 gửi lời chân thành cảm tạ quý thầy cô và các em CHS đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động quyên góp giúp cho hai đứa học trò cũ và hai người bạn đang lâm bệnh ngặt nghèo.

Khi viết những dòng này, tôi cũng nhớ lại biết bao nhiêu lần trước đây quý thầy cô và các em cũng đã rộng tay giúp đỡ khi một thành viên trong đại gia đình Lương Văn Can gặp hoạn nạn, từ thầy cô như thầy Nguyễn Văn Yến (năm vừa qua) cho đến CHS các khóa như vợ Nguyễn Văn Dũng ’74 (2006), gia đình Phạm Văn Lũy ’78 và Lê Thị Yến Thu ’79 (cách đây trên 10 năm), Đinh Thu Thảo ’99 (2006), kể cả học sinh đang học ở trường LVC như Nguyễn Thi Thanh Ngọc lớp 11 (2007). Tinh thần tương thân tương trợ đó đã trở nên truyền thống quý báu tạo nên niềm tự hào chung của chúng ta.

Mẹ Têrêsa thành Calcutta từng nhắc nhở: Khi chúng ta giúp người nghèo khổ thì người nghèo cho chúng ta nhiều hơn chúng ta cho họ. Ngoài ý nghĩa sâu xa nào khác, tôi chỉ hiểu một cách đơn giản: Khi giúp người nghèo, chúng ta cảm nhận mình được may mắn và đó cũng là niềm hạnh phúc mà nhiều khi chúng ta quên mất. Ông Trời không chia sự may mắn và bất hạnh đồng đều cho mọi người trên cõi đời này, nên đạo làm người đòi hỏi người may mắn phải biết san sẻ cho kẻ bất hạnh. Bác sĩ Trần Hữu Ngoạn, người dành cả cuộc đời lo cứu chữa bệnh nhân phong cùi, cũng là người từng hai lần cho tiêm vi khuẩn Hansen vào dái tai của mình trước đông đảo giới báo chí để chứng minh bệnh phong cùi không lây như người ta e sợ..., đã có nhận xét đáng cho chúng ta suy nghĩ: "Dường như những bệnh nhân phong cùi đã gánh bớt đau khổ giùm cho phần còn lại của nhân loại".

Sau cùng, tôi cũng xin cảm ơn vợ chồng Lê Văn Thành ’73 - Nguyễn Thị Hiệp ’75 và Nguyễn Văn Thọ ’74 ở nước ngoài, đã nhiệt tình trong công việc tiếp nhận các món tiền đóng góp từ khắp nơi gửi về. Các em rất mau lẹ trong việc thông tin cho quý thầy cô và các bạn cũng như liên lạc với gia đình người bệnh để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết cho kịp thời.

Một lần nữa xin hết lòng cảm ơn quý thầy cô và các em CHS LVC. Nguyện xin Ơn Trên trả công bội hậu cho quý thầy cô và các em.

Hồ Công Hưng

  Sổ Vàng Ủng Hộ Điều Trị Bệnh 2 Bạn Lê thị Tư '75 và Lê Tấn Cang '72
 

Send comment
Your Name
Your email address
Sunday, March 18, 2012(View: 3998)
Thursday, November 17, 2011(View: 4293)
Monday, October 17, 2011(View: 6049)
Những ngày cuối đời ở Mỹ -
Thursday, August 25, 2011(View: 7294)