Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,495

Đất trời quê hương rực rỡ phút giao thừa

Sunday, January 22, 201212:00 AM(View: 5835)


Phút giao thừa đã điểm. Nhâm Thìn 2012 đã bước vào ngày đầu năm. Cả nước ta đâu đâu cũng rực rỡ pháo hoa bung nở giữa đất trời quê hương; rực rỡ ước mơ, hy vọng và niềm tin vào một năm mới.

Lào Cai: nơi đầu tiên ngắm pháo hoa

Có lẽ hàng ngàn bạn trẻ Lào Cai với áo quần đẹp là những người đầu tiên ngắm pháo hoa đón thời khắc giao thừa thiêng liêng nơi biên giới phía bắc đất nước.

01-content

Pháo hoa rực sáng nơi biên giới Lào Cai – Ảnh: Hồng Thảo

 

02-content

Các bạn trẻ chờ đón năm mới bên cột mốc cửa khẩu Lào Cai – Ảnh: Hồng Thảo

Thời tiết rét nhẹ, khô ráo khiến mọi người phấn chấn cùng chen vai thích cánh tập trung ở Quảng trường trung tâm thành phố Lào Cai nghe lãnh đạo tỉnh chúc tết, xem Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai trình diễn Chương trình văn nghệ “Chào xuân mới 2012” đậm bản sắc 25 dân tộc anh em ở mảnh đất địa đầu biên giới phía bắc Tổ quốc.

Đúng 10 giờ, tại đây, những luồng pháo hoa nổ vang giòn giã, vút cao lên không trung, tỏa sáng rực rỡ bầu trời biên giới Lào Cai, soi tỏ những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới 2012.

 Sau màn pháo hoa, mọi người cùng đổ về Đền Thượng, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ Quốc công tiết chế Hung đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đã có công bảo vệ, gìn giữ bờ cõi đất nước.

Rất nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình giao lưu đón năm mới với những người lính biên phòng tại Đồn biên phòng cửa khẩu Lào Cai, ngay sát biên giới. Rồi cùng nhau tham quan và chụp ảnh ghi lại thời khắc thiêng liêng đón năm mới Nhâm Thìn bên cột mốc chủ quyền tại đầu cầu Hồ Kiều, cửa khẩu quốc tế Lào Cai (VN) – Hà khẩu (TQ).

Hà Nội: mọi ngả đều dẫn tới Bờ Hồ

Tại Hà Nội, thời tiết rất đẹp với gió nhẹ và trời trong, là điều kiện tốt để mọi người xem pháo hoa.

 

03-content

Đúng 12g, pháo hoa đã nở tưng bừng trên bầu trời Hà Nội. Hồ Gươm rực sáng giờ khắc giao thừa. Người dân reo hò theo từng đợt pháo nở – Ảnh: Gia Tiến

 

04-content

Người Hà Nội đi lễ chùa cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc – Ảnh: Cù Zap

 

05-content

Một nhóm bạn trẻ Hà Nội chụp ảnh với du khách nước ngoài lúc 23g15 ngay quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – Ảnh: Gia Tiến

 Ngay sau khi kết thúc chương trình Táo quân của Đài truyền hình VN lúc 22g30, nhiều người, nhất là các bạn trẻ đã đổ ra đường phố và các phố dẫn tới Bờ Hồ để đón xem pháo hoa đêm giao thừa..

Các điểm trông xe trên các phố xung quanh bờ hồ giũ xe với giá từ 30-50.000 đồng nhưng nhiều người vẫn phải gửi vì đường vào bờ hồ, xe máy đã bị chặn để ưu tiên cho người đi bộ.

Quanh bờ hồ Hoàn Kiếm đông kín người. Lẫn trong dòng bạn trẻ là các du khách nước ngoài thích thú chờ xem pháo hoa. Những quán cà phê trên tầng cao xung quanh bờ hồ đã hết vé từ sáng với giá thấp nhất là 280.000 đồng/vé.

Đà Nẵng: Lung linh pháo hoa sông Hàn

 06-content

Ảnh: Đăng Nam

Thời tiết đêm giao thừa năm nay ở TP. Đà Nẵng thật đẹp, se se lạnh khiến dòng người đổ về các tuyến phố chính của Đà Nẵng như Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo… mỗi lúc một đông. Năm nay TP Đà Nẵng có thêm nhiều tuyến đường được trang trí đèn hoa khiến phố phường càng trở nên lộng lẫy.

 07-content

Đôi bạn trẻ trước thời khắc giao thừa bên bờ đông sông Hàn – Ảnh: Đ.Nam

Cũng như mọi năm, năm nay tuyến phố Bạch Đằng đã trở thành đường hoa. Không những thế tại đây còn có vườn tượng do chính các nghệ nhân xứ Non Nước điêu khắc, tạo nên một không gian hết sức lãng mạn, nên thơ ngay bên bờ sông Hàn.

Và tại đây, rất nhiều bạn trẻ đã dừng bước chờ đón thời khắc giao thoa đất trời.

 08-content

Một góc của TP Đà Nẵng sáng rực trước đêm giao thừa. Ảnh đường Bạch Đằng nhìn từ cầu sông Hàn – Ảnh: Đ.Nam

Khoảng 22g40, trời Đà Nẵng bắt đầu có những hạt mưa xuân rơi nhẹ….

 Phố cổ Hội An huyền ảo phút giao thừa

 

 09-content

Dàn nhạc dân ca – Ảnh: H.Duy

Đêm nay, sông Hoài lung linh, huyền ảo hơn mọi đêm bởi hàng trăm, hàng nghìn đèn lồng từ các hộ dân, các cửa hàng, cửa hiệu và của Hội đèn lồng Phố Hội trưng bày ven đôi bờ sông. Trời Hội An tạnh ráo, hơi se lạnh càng tạo điều kiện thuận tiện cho mọi người du Xuân, chờ thời khắc giao thừa.

Huế: Đón giao thừa trong mưa

Sau nhiều ngày nắng ráo, đêm giao thừa trời Huế bất ngờ có mưa lớn từ chạng vạng tối. Tuy vậy, mưa lạnh vẫn không ngăn được sự háo hức của hàng ngàn bạn trẻ đổ từ các huyện về trung tâm thành phố Huế đón giao thừa.

 

10-content

Sân khấu nghệ thuật tại quảng trường Ngọ Môn - nơi tập trung đón giao thừa của nhiều người Huế – Ảnh: Thái Lộc

Khu vực trước quảng trường Ngọ Môn, dòng người đặc kín đứng dưới mưa hòa mình trong những giai điệu của chương trình nghệ thuật đón chào năm mới.

Đúng 0 giờ, pháo hoa đã bung nở trên bầu trời cố đô, bên bờ sông Hương trước Kỳ Đài trong sự reo mừng tràn trề khát vọng về một năm mới.

TP.HCM: cảng Cát Lái đón chuyến hàng đầu năm

Hàng vạn người dân và bạn trẻ TP.HCM đã đổ về hai bên bờ sông Sào Gòn, đường hoa Nguyễn Huệ… náo nức xem bắn pháo hoa.

11-content

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời TP.HCM, ngay miệng hầm vượt sông Sài Gòn, phía quận 2 – Ảnh: Minh Đức

 

 

 

 

 

 

 

Send comment
Your Name
Your email address