Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
432,173

Những mẫu hoa độc đáo làm từ... đất sét

Monday, January 30, 201212:00 AM(View: 7254)


Mới du nhập về Việt Nam vài năm gần đây nhưng hoa đất Nhật Bản ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều người vì sự lạ mắt, độc đáo, tươi tắn như hoa thật. Dưới đây là một số mẫu hoa bạn có thể chọn bày trong dịp Tết.

 

01-content
ảnh minh họa

 

02-content

Hoa đất được cắm theo phong cách Ikebana, nghĩa là mùa nào hoa nấy. Vì thế mùa xuân thích hợp với hoa mai, đào, hồ điệp hay các bình cắm có xu hướng vươn cao, um tùm nụ hoa và lá. Đặc biệt, những bình có màu sắc sỡ như đỏ, vàng... được nhiều người lựa chọn với hy vọng sẽ mang lại nhiều may mắn cho nắm mới.

03-content

Bên cạnh đó, kiểu cắm hoa độc đáo theo phong cách của Nhật này cũng là một mặt hàng hút khách.

04-content

Theo bật mí của chị Quỳnh, chủ cửa hàng hoa đất trên đường Yên Phụ, Hà Nội thì đây là bình hoa có giá "khủng" nhất, hơn 3 triệu. Ngoài ra, cửa hàng chị cũng nhận làm sản phẩm theo thị hiếu của khách.

05-content

Đất sét trắng được nhập từ Nhật Bản, sau đó được pha trộn với các màu khác nhau để tạo nên các loại thân, cành, lá hoa, treo khô lên từ 4 đến 5 tiếng. Tùy từng chất liệu bình được chọn để cắm mà giá có thể dao động từ vài trăm đến tiền triệu.

06-content

07-content

Hoa đất có màu sắc sặc sỡ, thậm chí theo nhiều người còn "đẹp hơn cả hoa thật", lại không cần tưới tắm, chăm sóc công phu. Nếu bảo quản tốt những bình hoa này có tuổi thọ 3-10 năm.

08-content

09-content

Nếu túi tiền hơi ep hẹp, bạn có thể chọn những bình, chậu hoa nhỏ để bàn với giá dưới 300.000 đồng.

10-content

Ngoài ra, để trưng bày trong nhà những ngày Tết cũng không thể thiếu những chậu mai vàng.


XaLuan.com

 

Send comment
Your Name
Your email address