Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Từ Melbourne......

Monday, November 1, 201012:00 AM(View: 4375)
Điền thân mến,

Hôm nay trên đường ra trạm xe buýt sau giờ tan sở, nhìn các đoá hoa bên đường đang hé nở, cây đâm chồi nẫy lộc và ánh mặt trời vẫn còn tiếp tục soi sáng trên bầu trời chiều - Lại một mùa Xuân đang dàn trải trên mảnh đất tạm dung mà Hùng đang sinh sống; mùa Đông lạnh lẻo và buồn bả đang vẫy tay từ giả. Lòng rộn rã với các niềm vui: niềm vui của ngày cuối tuần, niềm vui của những kỹ niệm thân thương đang kéo về trong tiềm thức của Hùng. Điền biết không, trưa nay Hùng hàn huyên với Nhân Luân và Hương "cận", vẫn như ngày nào những tiếng cười rộn rã và những lời thân mật. Luân nói thế nầy "Hùng ơi, Luân nhớ như in mới ngày nào mà thắm thoát bọn mình đã mấp mé 50. Nhớ hôm nào đi dự Kỷ Niệm 35 năm khoá học đầu tiên của lớp anh Tùng (chồng của Nhân Luân) cô gái làm việc trong nhà hàng nhìn chiếc bánh sinh nhật rồi hỏi: Ồ, như vậy các Cô và các Cậu đã sắp sửa 50 rồi sao?". Rồi nhớ lời Hương nói qua điện thoại: "Hùng ơi, bọn mình đã trải qua bao nhiêu khê và thăng trầm của cuộc sống, mỗi lần nghĩ đến các chặng đường đã qua Hương chỉ biết tin "tất cả là một phép mầu nhiệm nào đó". Điều may mắn và hạnh phúc là mình đã vượt qua những chặn đường chông gai nhất của cuộc sống, Hương tin là mình sẽ tiếp tục vượt qua đoạn đường còn lại của cuộc đời."

Nhớ lời Yến Nhi nói với Điền trong ngày đến thăm Điền cùng cô Mai "...tất cả rồi kẻ trước người sau..." chỉ khác nhau là mình đã sống trong niềm vui, trong hạnh phúc của tình thương yêu và trong niệm lạc quan - tin yêu. Hùng tin là chỉ có tình thương yêu và lạc quan đã mang lại sức sống cho Hoàng, các cháu; chỉ có tình người và đặc biệt là tình thân Lương Văn Can Q8 đã mang lại những trái tim con người gần nhau hơn.

Hùng nhớ như in tiếng Thầy Hưng mạnh mẽ nhưng không kém phần tha thiết trong giờ Đạo Đức; tiếng Thầy Bằng trầm ấm đầy thuyết phục trong giờ Luận Lý; lời giảng rõ ràng cùng nét mặt nghiêm nghị của Thầy Nguyễn Huỳnh Chung, giọng sôi nổi và đầy nhiệt huyết của Thầy Trịnh Công Ngàn trong giờ Toán... Điền có nhớ bánh Xèo của quán Ông Nghè trong NTT 1974?... Tất cả như bức tranh linh động ngày nào của 10B3, 11B1 rồi 12B1.

Vui trong niềm vui một mùa Xuân với trăm hoa đua nở, của một ngày mới với niềm tin yêu mới Hùng gởi đến Điền niềm vui để vui-tin-và chia xẻ cùng bạn của Điền.

Thân mến,
Hùng - Mùa Xuân Úc châu 2002
Send comment
Your Name
Your email address