Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
416,097

Tình đẹp mùa chôm chôm

Wednesday, May 2, 201212:00 AM(View: 10824)

Là mảnh đất hiền hòa nằm giữa hai dòng sông xanh mát quanh năm. Nếu từ phương Bắc xuống, bạn phải qua chiếc cầu Mỹ Thuận này:

blank

Nếu từ phương Nam lên, bạn sẽ qua cầu Cần Thơ:

blank

Vĩnh Long không có rừng, không có núi, không có biển, chỉ có những cánh đồng và những vườn cây ăn trái. Bài này xin giới thiệu vườn chôm chôm:

blank

Đọt chôm chôm e ấp đón bình minh…

blank

Hoa chôm chôm bé tí teo được chụp cận cảnh…

blank

Hoa đã tàn, quả non lấp ló…

blank

Quả non xinh như cụm hoa xanh tươi…

blank

Đi giữa vườn chôm chôm, bạn không chỉ thích thú với những chùm quả chín đỏ thắm mà còn tận hưởng thiên nhiên yên bình với những tiếng chim rộn rã:

blank

Bé này là chim Hút mật, chuyên hút mật hoa thôi. Nhìn chiếc mỏ đặc biệt của chúng kìa… Và bộ cánh lộng lẫy nữa…

blank

Bé này là chim sâu Đầu đỏ, chuyên bắt sâu cho cây. Thông thường chúng rất linh hoạt và vui tươi, không hiểu ảnh này bị sao mà mặt mày bé bí xị.

blank

blank

Chôm chôm có các cấp độ màu sắc khác nhau khi chín. Quả mới ửng vàng là có thể ăn được, thịt giòn, ít nước và chua nhiều hơn ngọt. Quả chuyển sang cam vẫn còn giòn và ngọt hơn. Mình thích ăn nhất lúc màu cam này. Ra đến chợ thường là đã đỏ hoặc đỏ thẫm, ngọt nhưng mềm và nhiều nước ăn mau ngán lắm.

blank

Quả chừng này là ngon nhất nè.


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank


blank
blank

blank

Có ba vùng trồng chôm chôm chủ yếu ở Vĩnh Long. Đó là Cù lao Mây ở Trà Ôn, Cù lao Minh ở Long Hồ và Cù lao dài ở Vũng Liêm. Cù lao Minh (Cù lao An Bình) gần thành phố Vĩnh Long đã được du lịch hóa, có cho tham quan chụp ảnh vườn cây. Còn hai nơi kia vẫn hoang sơ, thú vị hơn với những ai không thích các dịch vụ đã được thương mại hóa. Tóm lại, muốn thăm các vườn chôm chôm xinh đẹp này đều phải qua sông lụy đò. Mà mùa chôm chôm vào khoảng tháng Sáu giữa mùa mưa, nhắc các bạn chưa quen sông nước nên cẩn thận. Có lần mình đưa người đi thăm vườn chôm chôm, khi khởi hành thì hào hứng lắm, xuống phà ra giữa sông thì khóc mếu vì hoảng với sông nước quá mênh mông…

Mời thưởng thức: 

Tình Đẹp Mùa Chôm Chôm - Đình Văn


Tác giả: Đông Nhi

Nguồn YuMe


Send comment
Your Name
Your email address