Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,966

Hillary Clinton: Người Mẹ Quyền Lực Nhất

Sunday, May 13, 201212:00 AM(View: 15340)

Nhân Ngày của mẹ năm nay, tạp chí ForbesWoman đã nêu danh sách 100 phụ nữ có thế lực nhất thế giới hằng năm và đã chọn ra 20 người mẹ quyền lực nhất. Đứng đầu danh sách là Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người có một con gái là Chelsea.

http://nld.vcmedia.vn/3hUoABmvvy2IekyeplY8ku9KzTdMI/Image/2012/05/1305/16hi_03f60.jpg
Bà Hillary Clinton và con gái Chelsea. Ảnh: NY DAILY NEWS

Nắm giữ một trong những vị trí quyền lực hàng đầu thế giới, trước hết bà Clinton vẫn hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ.

Cách đây 2 năm, khi Chelsea quyết định lấy chồng, mặc dù ở xa con, bà Clinton đã sử dụng thư điện tử để cùng con gái chuẩn bị đám cưới. Lúc đó, bà nói rằng công tác ngoại giao toàn cầu và bổn phận một người mẹ của cô dâu đều là những việc nghiêm túc, quan trọng và gây căng thẳng.

Người đứng ở vị trí thứ hai là Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, có một con gái và một cháu trai. Xếp thứ ba là bà Indra Nooyi, Chủ tịch PepsiCo, có 2 con.

Theo tạp chí ForbesWoman, những người mẹ quyền lực phải biết phát triển các chiến lược độc đáo tại phòng họp ban giám đốc cũng như phòng cho trẻ em chơi. Bà Indra Nooyi cho biết nếu các con bà gọi điện ngay khi bà đang dự họp, bà vẫn nghe điện thoại. Còn bà Sheryl Sandberg (xếp thứ tư), trưởng bộ phận điều hành của Facebook, người mẹ của 2 con nhỏ, luôn rời khỏi cơ quan lúc 17 giờ mỗi ngày để dùng bữa tối với gia đình.

Lục San

Người Lao Động

Send comment
Your Name
Your email address