Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,589

Chiêm ngưỡng những tu viện lơ lửng giữa trời

Monday, May 28, 201212:00 AM(View: 18807)

Những tòa nhà gây ấn tượng sâu sắc được xây dựng ở một số nơi biệt lập nhất trên trái đất nhằm đảm bảo sự yên bình và tĩnh lặng hoàn toàn cho những buổi cầu kinh.

Cho tới giờ, tu viện tọa lạc ở nơi bấp bênh nhất chính là tòa nhà nằm ở cạnh núi Huashan ở Trung Quốc. Tại Hy Lạp, tu viện Holy Trinity nằm trên đỉnh của một vách núi, trong khi tu viện Tổ cọp tại Bhutan được xây cao trên cả mây.

Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi

Tu viện treo thách thức trọng lực này bám lấy sườn núi Huashan ở Trung Quốc và chỉ có thể tiếp cận nó qua các đoạn đường dốc đứng và vô cùng nguy hiểm. Nằm cách thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây 120km về phía đông, núi Huashan nổi tiếng là “núi dốc đứng số 1 dưới thiên đường”. Đó là một trong 5 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc.

Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi

Tại Bhutan, tu viện Tổ cọp Taktshang dính vào một vách đá có độ cao hơn 700m so với sàn thung lũng Paro. Theo truyền thuyết, nó lấy tên của vị phật thứ 2 Guru Padmasambhava, người tới địa điểm trên trên lưng một con cọp. Có tin, một số du khách đã mất mạng khi đi lên tu viện do lỡ chân.

Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi

The Holy Trinity là một phần của Meteora có nghĩa là lơ lửng giữa không trung – một quần thể các tu viện ở Hy Lạp, một trong những bộ sưu tập lớn nhất về những tòa nhà kiểu này ở Hy Lạp.

Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi

Các tu viện được xây dựng cheo leo bên vách đá không chỉ giới hạn ở châu Á. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có một nơi tương tự, đó là tu viện Sumela, nằm trên độ cao 1.188m. Nó được xây dựng vào năm 386 công nguyên trong thời gian nắm quyền của Hoàng đế Theodosius I, sau khi hai tu sĩ phát hiện ra một biểu tượng huyền diệu của Đức mẹ đồng trinh Mary trên một hang đá ở núi.

Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi
.
Như hầu hết các tòa tu viện gây ấn tượng sâu sắc khác, tại Hy Lạp, tu viện Roussanou không dễ tiếp cận. Chỉ có thể tới được nơi này thông qua những cái thúng được kéo bằng ròng rọc cho tới khi đường, các bậc thang và cầu được xây dựng vào những năm 1920.
.
Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi

Tu viện Roussanou

http://a9.vietbao.vn/images/vi902/2012/5/22073988-20120528102753_28tu6.jpg

Tu viện St Stephen, một phần của quần thể Meteora ở Hy Lạp, được xây dựng vào giữa thế kỷ 16 và được trang trí vào khoảng 1545.

Chiem nguong nhung tu vien lo lung giua troi

Tu viện Holy của thánh Nicholas Anapausas ở Meteora, Hy Lạp được xây dựng vào thế kỷ 16

(Theo DailyMail)

Send comment
Your Name
Your email address