Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,409

Tòa nhà cao nhất châu Âu huyền ảo trong lễ khánh thành

Friday, July 6, 201212:00 AM(View: 7011)


 The Shard, Tòa nhà cao nhất châu Âu, vào đêm qua 5-7 (theo giờ địa phương) đã chính thức được khánh thành tại London, Vương quốc Anh, sau hơn một thập niên xây dựng.

Tòa nhà cao nhất châu Âu rực rỡ giữa thành London
Tòa nhà cao nhất châu Âu rực rỡ giữa thành London

The Shard cao 310m, có tháp nhọn nằm ở trung tâm Thủ đô London, Vương quốc Anh. Đây cũng là địa điểm quy tụ các công trình nổi tiếng khác như nhà thờ St Paul, tòa nhà Quốc hội Anh…

The Shard được xem là “biểu tưởng của thành London”, hoàn thiện trước sự kiện Olympic 2012 diễn ra vào cuối tháng 7.

Trong đêm 5-7, tòa tháp được chiếu sáng rực rỡ bởi hàng ngàn đèn điện, hàng trăm đèn trời và hàng chục đèn Laser.

Đêm khánh thành tòa nhà cao nhất châu Âu đã khiến thành London bừng trong đêm hòa trong tiếng nhạc cổ điển phát ra từ tòa nhà.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh tòa tháp The Shard trong đêm khánh thành 5-7:

blank
blank
blank
blank
blank

blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank

Nguyễn Thủy


Khai trương toà nhà cao nhất châu Âu


Toà nhà cao nhất châu Âu mang tên Shard sẽ chính thức được khai trương tại trung tâm thủ đô London (Anh) vào tối nay, 5-7, khi nó được thắp sáng trong một màn trình diễn laser ấn tượng.

Shard toạ lạc bên bờ sông Thames
Shard toạ lạc bên bờ sông Thames.

Trong lễ khánh thành hoành tráng vào tối 5-7 giờ địa phương, tháp Shard, cao 310m, sẽ được tháp sáng bởi 30 đèn rọi trời và 12 đèn laser, kèm theo một bản nhạc cổ điển.

Toạ lạc tại khu vực Southwark bên bờ sông Thames, công trình bằng kính và mang hình nón khác thường đã biến nó trở thành một trong những địa điểm dễ nhận biết nhất của thủ đô London. Toà nhà cũng nằm gần các công trình nổi tiếng khác như nhà thờ St Paul và toà nhà quốc hội.

Được các nhà phát triển gọi là “một biểu tượng của London”, Shard được khai trương ngay trước khi Thế vận hội London 2012 khai mạc vào ngày 27-7, một sự kiện thu hút khoảng 2 triệu du khách tới thủ đô của nước Anh.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Italia Renzo Piano, Shard bao gồm 95 tầng, trong đó có 72 tầng có thể ở được, cùng các khu văn phòng, các nhà hàng…

Việc thi công toà nhà Shard bắt đầu năm 2009. Kể từ đó, nó đã vượt qua toà tháp Capital City ở Mátxcơva, cao 302m, để trở thành toà tháp cao nhất châu Âu.

Dự án Shard trị giá 705,4 triệu USD từng nằm trên bờ vực phá sản vào năm 2007 khi các nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính. Qatar sau đó cung cấp 95% chi phí xây dựng toà nhà. Tháp Shard giờ đây được đồng sở hữu bởi nhà nước Qatar và Tập đoàn bất động sản Sellar.

Thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim al-Thani và con trai thứ 2 của Nữ hoàng Anh, Hoàng tử Andrew, dự kiến sẽ tham dự lễ khánh thành toà nhà cùng hàng trăm khách mời khác.

Lễ khánh thành đánh dấu việc hoàn thiện phần ngoài của công trình và việc hoàn thiện phần bên trong dự kiến sẽ tiếp tục sang năm 2013.

Tuy nhiên, danh hiệu toà nhà cao nhất châu Âu của Shard dự kiến sẽ không kéo dài lâu, khi tháp Mercury City, cao 332m, sẽ khánh thành tại Nga vào cuối năm nay.

 

blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank

An Bình
Theo AFP, Dân Trí
Send comment
Your Name
Your email address