Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,594

Những điều thú vị ít biết về Rolls-Royce

Thursday, November 29, 201212:00 AM(View: 6741)

.

Tại các xưởng của hãng siêu xe Anh quốc tại Crewe và London, những chiếc xe thường được gọi tắt là Royces, chứ không bao giờ là Rollers.

.

Rolls-Royce
Rolls-Royce 10 mã lực là mẫu xe đầu tiên được sản xuất từ một thỏa thuận vào ngày 23/12/1904 giữa Charles Rolls và Henry Royce và xe mang logo Rolls-Royce. Chiếc xe được bán với giá 395 bảng (tương đương 630 USD). Ngày nay, giá trị của nó khoảng 400.000 USD. Ngoài ra, cứ 10 xe Rolls-Royce ra đời thì có hơn 6 chiếc vẫn còn chạy trên đường. Ảnh: Wiki.
Rolls-Royce
Lưới tản nhiệt của xe xe Rolls-Royce hoàn toàn được làm bằng tay và mắt thường - không một dụng cụ đo đạc nào được sử dụng trong quá trình sản xuất. Cần một người và một ngày làm việc để làm ra một chiếc lưới tản nhiệt, sau đó là 5 tiếng để đánh bóng. Cho đến năm 1974, bộ phận này trên xe Rolls-Royce mới được đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, không một ai dám khẳng định ai là người đã thiết kế ra lưới tản nhiệt và logo 2 chữ R lồng vào nhau. Ảnh: Rolls-Royce.
Rolls-Royce Phantom VI
Cần tới hơn 800 giờ làm việc để tạo ra thân của một chiếc Rolls-Royce Phantom VI. Ảnh: RM Auctions.
Rolls-Royce
Trong thời kỳ Thế chiến thứ nhất, Rolls-Royce thiết kế và sản xuất súng máy. Hãng này không tự hoàn thiện một chiếc xe cho tới sau Thế chiến II. Trước đó, họ chỉ tự làm bộ khung gầm, thân là của các hãng đồng sản xuất. Ảnh: Flickr.
Rolls-Royce
Không bao giờ có thể tìm thấy tàn thuốc lá trong gạt tàn trên một chiếc Rolls-Royce hiện đại. Chúng có chế độ làm sạch tự động. Ảnh: Rolls-Royce.
Rolls-Royce
Cho đến ngày nay, mọi động cơ Rolls-Royce đều lắp ráp thủ công. Ảnh: Rolls-Royce.
Rolls-Royce
Khả năng làm mát của hệ thống điều hòa trên xe Rolls-Royce Silver Spirit tương đương với 30 chiếc tủ lạnh gia đình. Và mỗi chiếc cốc thủy tinh trên xe đều được làm bóng lần cuối bằng loại bột bọt thường được sử dụng để đánh bóng mắt kính. Ảnh: Narod.
Rolls-Royce
Logo Rolls-Royce lúc đầu có màu đỏ, sau đó được chuyển thành màu đen. Trong khi mọi người tin rằng sự thay đổi này để tưởng niệm sự qua đời của Henry Royce, thì thực tế lại là quyết định của chính Royce từ trước đó. Màu đen vẫn được cho là được chuộng hơn về thẩm mỹ. Một số khách hàng từng phàn nàn rằng màu đỏ thường không hợp với màu xe.
Rolls-Royce
Là người thiết kế ra một số trong những loại động cơ máy bay tuyệt nhất mọi thời đại, nhưng Henry Royce chưa từng đi máy bay. Khi nằm liệt giường, ông tâm sự: "Tôi chỉ có một nuối tiếc, rằng mình đã không làm việc chăm chỉ hơn". Khi qua đời, ông để lại 112.000 bảng (tương đương 178.000 USD) trong di chúc, và phần lớn dành cho y tá riêng của ông, Ethel Aubin. Ảnh: Flickr.

Rolls-Royce Phantom in hình rồng thứ 3 ở Việt Nam
.
blank
,
blank
,
blank
,
blank
Đường kẻ đúp dọc thân xe với hình rồng quay đầu về phía trước.
blank
,
blank
,
blank
,
blank
,
blank
,
blank
,
blank
Hình rồng trên bảng điều khiển phía trước hành khách.
blank
,
blank
Hình rồng thêu trên tựa đầu ghế ngồi.
blank
Nội thất tông đen-đỏ.
blank
Ngăn đựng rượu và cốc.
blank
,
blank
Trên bậc cửa là dòng chữ "Year of the Dragon 2012" phía dưới logo Rolls-Royce.
blank
Chiếc Phantom in hình rồng thứ 3 ở Việt Nam thuộc về một khách hàng ở Hà Nội.

Ảnh: Quyền Anh


Send comment
Your Name
Your email address