Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
426,449

Những cách đón Giáng sinh độc đáo trên thế giới

24 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 11443)


Ấn Độ thường trang trí Giáng sinh trên cây chuối; còn người dân Na Uy trước đêm Noel phải cất chổi vì sợ phù thủy ăn trộm mất.

blank

Ở Australia, người dân được đón Giáng sinh trong không khí ấm cúng. Ở đây, nhiều người trong trang phục ông già Noel tham gia lướt sóng trong ngày Giáng sinh. Năm 1974, Australia đã đón một Noel thật khủng khiếp khi bão lốc tràn vào, khiến hơn 60 người thiệt mạng.

blank

Tại Áo, những người đàn ông trẻ tuổi thường mặc trang phục ác quỷ diễu hành ngoài đường để dọa trẻ em và người lớn.

blank

Ở Cộng hòa Séc, phụ nữ chưa chồng thường đặt một cành đào xuống nước vào ngày 4/12. Nếu cành đào nở trước đêm Giáng sinh, họ tin rằng điều đó có nghĩa là sang năm, cô gái đó sẽ lấy chồng.

blank

Ở Đan Mạch, vào đêm Giáng sinh, mỗi gia đình sẽ để một bát cơm hoặc cháo cho người tí hon. Họ tin rằng nếu không làm như vậy, những món quà sẽ bị lấy trộm mất trước khi trẻ em thức giấc.

blank

Ở Pháp, vào đêm Giáng sinh, trước khi đi ngủ, trẻ em ở đây thường đặt giày cạnh lò sưởi. Lũ trẻ hi vọng rằng Pere Noel, tên gọi của ông già Noel tại Pháp, sẽ để quà trong đó cho chúng. Ngoài ra, ông già Noel còn treo quà, đồ chơi trên cây.

blank

Ở Anh, trẻ em viết ra những ước mong của chúng để gửi đến ông già Noel bằng cách ném những tờ giấy đó vào lò sưởi. Nếu bức thư của các bạn nhỏ bị cháy trước khi bay lên ống khói, lũ trẻ phải viết bức thư khác.

blank

Ở Ấn Độ lại có cách chào mừng ngày Giáng sinh rất riêng. Thay vì trang trí trên cây thông như ở nhiều nơi trên thế giới, họ trang trí trên cây... chuối.

blank

Ở Oaxaca, Mexico, trong ngày Giáng sinh, rất nhiều người cùng diễu hành trên đường phố, gõ cửa từng nhà. Sau đó, họ đập vỡ đĩa gần nhà thờ để đánh dấu năm cũ kết thúc.

blank

Ở Micronesia, một quốc đảo ở Thái Bình Dương, người dân thường đón Giáng sinh ở nhà thờ. Họ nghe phát biểu rồi hát trong vòng khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Tiếp đó, người dân ở đây sẽ nhận được quà. Nếu ai nhận được 2 bánh xà phòng sẽ rất sung sướng.

blank

Ở Na Uy, trong đêm Giáng sinh, tất cả các gia đình đều cất hết chổi đi vì họ sợ rằng, phù thủy sẽ đến và ăn trộm chổi.

blank

Ở Ukraine, các gia đình sẽ giấu một mạng nhện trên cây. Ai tìm được mạng nhện đó sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới. Câu chuyện mà người dân Ukraine vẫn truyền tai nhau là, ngày xưa có một góa phụ thấy một cây thông Noel trong vườn trong mùa hè. Con trai út của cô rất thích cây thông này nhưng cô không có tiền để trang trí cho cây thêm đẹp. Thế rồi, buổi sáng Giáng sinh năm ấy, khi cả nhà ngủ dậy, một con nhện đã giăng tơ quanh cây và trang trí cây thông cho cả gia đình. Khi cậu út mở cửa sổ vào buổi sáng ngày Giáng sinh, ánh sáng bỗng lấp lánh trên cây, còn mạng nhện thì biến thành vàng và bạc.

blank

Ở Caracas, Venezuela, ngày Giáng sinh, các đường phố ngừng hoạt động giao thông cơ giới. Mọi người đều trượt pa-tanh đến nhà thờ.

Theo Infonet

_________________________________________________________________________

6 phong tục giáng sinh độc đáo nhất thế giới

 

Ở mỗi quốc gia trên thế giới, phong tục đón Noel lại có những biến tấu mới lạ.

1. Thanh củi giáng sinh
,
Những người dân xứ Catalan, Tây Ban Nha có truyền thống sử dụng những thanh gỗ nhỏ và trang trí lên đó những khuôn mặt với mũ và mũi đỏ. Những thanh gỗ này sẽ được đặt trên bàn ăn trước giáng sinh vài ngày và mỗi ngày đều được “phục vụ” hoa quả, kẹo và hạt dẻ.
m
blank
.
2. Con quỷ giáng sinh
.
Nghi lễ giáng sinh ở Áo có thể nói là độc nhất vô nhị. Thay vì ông già Noel, vào dịp giáng sinh, trên đường phố Áo người ta sẽ thấy … con quỷ Noel, chuyên dọa trẻ em hư!
.
blank
,
3. Đĩa ăn thừa
,
Vào bữa ăn giáng sinh, người dân Bồ Đào Nha sẽ đặt thêm một chiếc đĩa lên bàn tiệc để dành cho các con ma của dòng họ. Nghi lễ này được cho là mang lại may mắn cho cả gia đình.
,
blank
,
4. Nói không với thiệp màu đỏ
,
Những chiếc thiệp đỏ ở Nhật được cho là biểu tượng chết chóc, vì vậy vào dịp giáng sinh, người Nhật đặc biệt tránh gửi nhau những tấm thiệp có màu sắc này. Ông già Noel được gọi là Santa Kurohsu, đối với người Nhật là một ông già có mắt sau gáy để nhìn thấy hết mọi đứa trẻ hư.
,
blank
,
5. Chiếc giày may mắn
,
Dịp giáng sinh, những cô gái Czech chưa chồng thường ngồi quay lưng về cửa chính và ném một chiếc giày qua vai mình. Nếu chiếc giày rơi xuống đất chỉ mũi về hướng cửa chính, họ tin rằng đó là điềm báo năm sau sẽ lấy được chồng.
,
blank
m
6. Phù thủy giáng sinh
,
Ở Italy, phù thủy giáng sinh với tên gọi Befana được trẻ em yêu thích. Nếu đứa trẻ ngoan, bà sẽ bỏ vào tất của chúng sô-cô-la và nếu đứa trẻ hư, chúng sẽ chỉ nhận được than.
,
blank

 

Dean (Xzone/TTTĐ)

 

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn