Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
426,515

Vẻ đẹp của thành phố lộng lẫy nhất thế giới

28 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 8067)


“Chúa Trời kính yêu nhìn xuống Paris”, nhà văn Heinrich Heine đã viết như thế vì thành phố này sáng rực về ban đêm và lộng lẫy vào ban ngày.


blank

Paris đẹp nhất là từ trên tháp Montparnasse.

blank

Pont Alexandre III, được đặt theo tên của Nga hoàng, kết nối Điện Invalides với Grand và Petit Palais ở bờ phải sông Seine.

blank

Đại lộ có lẽ nổi tiếng nhất thế giới, Champs-Élysées, vẫn mãi còn trong nét đẹp vĩnh cửu.

blank

Thánh đường Notre-Dame khổng lồ trên Île de la Cité có chỗ cho 6.000 người. Công trình xây dựng Gothic bắt đầu trong năm 1163 và được hoàn tất phần lớn gần 200 năm sau đó.

blank

Kim tự tháp của Louvre hình thành từ sáng kiến của François Mitterrand. Lối vào ngầm dưới mặt đất…

blank

…đưa 25.000 khách tham quan hàng ngày vào viện bảo tàng. Bảo tàng Louvre cũ không thể đối phó nổi với cơn bão du khách này.

blank

Mỗi ngày có hàng nghìn người đến để nhìn nụ cười bí ẩn của "Mona Lisa". Nhỏ hơn nhiều so với sự tưởng tượng của nhiều người, bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci chỉ có kích thước 77 x 53 cm.

blank

Căn hộ của nhà văn Victor Hugo ngày nay là viện bảo tàng. Năm 1832, tác giả của quyển tiểu thuyết Nhà thờ Đức Bà Paris dọn vào căn hộ rộng 280 mét vuông cạnh Place des Vosges.

blank

Những ngày đẹp trời, từ mái vòm của nhà thờ Sacré-Cœur có thể nhìn xa đến 30 km.

blank

Paris nằm dưới chân người khách tham quan, sau khi leo lên được 234 bậc của cầu thang cuốn. Ngôi nhà thờ, được xây hoàn thành năm 1914, vươn lên từ Butte de Montmartre như một cung điện phương Đông.

blank

Quả lắc Foucault được treo bằng một sợi dây bằng thép dài 67 m từ mái vòm của điện Panthéon. Năm 1851, Léon Foucault đã dùng quả lắc này để biểu diễn việc Trái đất quay quanh trục của nó.

blank

Place des Vosges trong Marais được xem là một trong những quảng trường đẹp nhất của Paris. 36 dinh thự giống nhau bao bọc quanh khu vực do vua Henry IV cho người kiến lập.

blank

Tàu chở khách du ngoạn trên sông Seine. Ở phía sau: Pont Royal, cây cầu lâu đời thứ ba của Paris.

blank

Petit Palais với sân trong xinh đẹp nằm giữa Seine và Champs-Élysées là Viện bảo tàng Mỹ thuật.

blank

Centre Georges Pompidou là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật trong quận 4. Kiến trúc dư nổi tiếng Renzo Piano đã góp phần cộng tác thiết kế

Theo Người Đưa Tin


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn