Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
425,172

Những lâu đài bên thung lũng sông Loire

30 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 7543)

Những lâu đài tuyệt đẹp là chứng nhân lịch sử giữa không gian thơ mộng sông Loire.

Vẻ xa hoa của những công trình kiến trúc ở thủ đô Paris khiến người ta choáng ngợp, nhưng những lâu đài ở vùng đồng quê nước Pháp mới thực sự sở hữu một tầm nhìn thoáng, rộng, hòa mình với thiên nhiên. Thung lũng sông Loire với những lâu đài có tuổi đời nhiều thế kỷ luôn là điểm đến hút khách.

Thung lũng sông Loire là “nhà” của hơn 42 tư gia của những quý tộc. được vinh danh là di sản thế giới của UNESCO. Vì vậy, để đi thăm hết tất cả không phải là chuyện “một sớm một chiều”. Hãy cùng dạo qua những lâu đài đẹp nhất, lộng lẫy nhất vùng!

Lâu đài Clos Luce

Clos Luce được xây dựng trên một vùng đất có diện tích 3 héc ta và được mẹ của vua Francois đệ nhất là Louise de Savoie mua lại vào khoảng thế kỷ 16. Tuy nhiên vị vua này không dành nhiều ngày sống tại đây mà thường sử dụng để làm nhà tiếp đón khách.

blank

Một trong những người khách nổi tiếng nhất là đại danh hoa Leonardo da Vinci, người ông gặp tại Italy. Da Vinci sống 3 năm cuối đời mình và đã sáng tác rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và khoa học tại đây. Clos Luce có một bảo tàng với những hiện vật liên quan đến Da Vinci và bao quanh là khu vườn xanh mát, trong lành.

Lâu đài Chenonceau

Chenonceau được xây dựng lại vào thế kỷ 15 sau khi công trình gốc bị phá hủy trong cuộc chiến tranh trước đó. Lâu đài còn lại rất nhiều dấu ấn kiến trúc của những người phụ nữ từng sống ở đó là quý bà Diane de Potiers và quý tộc Catherine của dòng họ Medici huyền thoại. Ngày nay, lâu đài trở thành một điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm.

blank

Lâu đài còn được gọi là “lâu đài của phụ nữ” bởi nó được xây dựng, thiết kế, trang trí, sinh sống và bảo tồn bởi những người phụ nữ thời Phục hưng.

blank

Lâu đài Usse

Lâu đài Usse là một tư gia và tới nay con cháu của dòng họ quý tộc đó vẫn tiếp tục sinh sống tại đây. Tuy nhiên, tầng một của lâu đài vẫn mở cửa đón khách tham quan, với bức tường và nội thất từ thế kỷ 16.

blank

Người ta kể lại rằng chính Charles Perrault, một tác giả nổi tiếng về truyện cổ tích đã tới thăm Usse và lấy cảm hứng từ đây viết nên câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng.

Lâu đài Chambord

Chambord được xây dựng lại, hiện đại hơn vào thế kỷ 16 dưới thời trị vì của vua Francois đệ nhất và với rất nhiều ảnh hưởng của Leonardo da Vinci. Theo truyền thuyết, vua Francois thậm chí còn muốn “bẻ” hướng của dòng sông Loire, để nó phải chảy qua trước cổng lâu đài. May mắn là kế hoạch này đã thất bại!

blank

Trước cuộc cách mạng Pháp, lâu đài Chambord là kho tàng chứa rất nhiều bức tranh nổi tiếng từ thời Phục hưng, trong đó có bức Mona Lisa. Bức tranh sau này được chuyển về bảo tàng Louvre ở Paris. Ngày nay, Chambord vẫn là điểm đến thu hút số một thung lũng sông Loire.

Lâu đài Azay-le-Rideau

Lâu đài khá nhỏ, được xây dựng trên con sông Indre lại là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất thung lũng. Đại văn hào Balzac còn ca tụng nó là “viên kim cương của sông Indre”.

blank

Với những hào nước xung quanh và nội thất theo kiểu Phục hưng Italy, đây là minh chứng rõ rệt nhất của sự chuyển biến từ văn hóa Flemish nước Pháp sang văn hóa Phục hưng ở Châu Âu thế kỷ 16, 17.

 Theo yume
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn