Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,622

Mê mẩn ngắm thảm hoa khổng lồ ở Brussel

Friday, February 22, 201312:00 AM(View: 7866)


Một bức tranh muôn màu sặc sỡ được kết cầu kỳ từ hoa tươi 100%

blank

Ban đầu, nhìn từ trên cao, có lẽ ai cũng lầm tưởng đây là một tấm kính màu khổng lồ với sắc sặc sỡ. Nhưng không, tấm thảm này được làm 100% từ hoa đấy.

blank

Tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này là tâm điểm của Lễ hội Thảm hoa, được tổ chức mỗi hai năm một lần bởi Cục Du lịch Thành phố Brussel ở quảng trường Grand Place, thủ đô Brussel, Bỉ. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho sự kiện này mất đến gần một năm

blank

Lễ hội độc đáo này đã có từ thập niên 1950, khi kiến trúc sư ngoại cảnh Stautemans theo đuổi sở thích tạo nên những tấm thảm hoa đầy nghệ thuật và màu sắc. Nhiều năm sau, ông trở thành chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực này. Và đến năm 1971, tấm thảm hoa khổng lồ đầu tiên đã ra mắt công chúng. Kể từ đó, ông nổi tiếng đến mức được mời đến nhiều thành phố trên thế giới như Luân Đôn, Amsterdam, Vienna, Buenos Aires,… để trình diễn.

blank

Ngày nay, quê hương của lễ hội này, Brussel, thu hút đến hàng nghìn người tham gia, bao gồm cả nghệ nhân làm vườn, chủ cửa hàng hoa tươi hà những nghệ sĩ đường phố.

blank

Tất cả đều tự nguyện mang hoa đến đóng góp để tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này, theo một khuôn mẫu hoa văn đã được vẽ và phối màu từ trước. Thời gian hoàn thành chỉ trong vòng bốn giờ mà thôi.

blank

Khi bắt tay vào, mọi người sẽ phân công nhau bó hoa trong những chậu đều đặn, đồng màu trước khi sắp xếp chúng theo khung mẫu. Và năm nay, hoa văn được chọn là những họa tiết đầy màu sắc theo văn hóa châu Phi và loài hoa chủ đạo là thu hải đường và mẫu đơn. Sắc màu của chúng khá đa dạng và đậm đà.

blank

Tấm thảm có kích thước 77x24 mét. Người ta ước tính tổng diện tích này chứa đến 750 nghìn bông hoa lớn nhỏ. Vì loài hoa này chỉ có thể tươi trong khoảng một tuần, nên việc hoàn thành cần diễn ra gấp rút để du khách có thể được tham quan nhiều nhất.

blank

Trong vòng một tuần sau đó, du khách có thể thỏa thích chụp ảnh cùng tác phẩm nghệ thuật công cộng này. Lời khuyên là nơi tốt nhất để bạn có được những tấm ảnh đẹp là ban công của City Hall, tòa nhà phía trước quảng trường Grand Palace.

blank

Thảm hoa nhìn từ trên cao thật là rực rỡ.

Tường Vy
Ảnh: ModernmetSend comment
Your Name
Your email address