Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,731

6 khách sạn lừng danh lịch sử điện ảnh

Tuesday, February 26, 201312:00 AM(View: 6138)

Những khách sạn này không chỉ là nơi nghỉ dưỡng xa hoa mà còn là phim trường nổi tiếng.

1. Hotel del Coronado, Sandiego, Mỹ
 ,
blank
,
Khách sạn xa hoa bên bờ biển này được chọn làm phim trường cho bộ phim Some like it hot do nữ diễn viên bốc lửa Marilyn Monroe và nam tài tử nổi tiếng một thời Tony Curtis thủ vai vào năm 1959. Bộ phim được đánh giá là một trong 100 phim hài hay nhất thế kỷ do viện hàn lâm phim Mỹ xét duyệt. Năm nay, khách sạn đã “tròn” 125 tuổi và vẫn tiếp tục thu hút đông đảo du khách.
  ,
blank
,
2. Timberline Lodge, Oregon, Mỹ
 ,
blank
,
Nhà nghỉ trên khu trượt tuyết Bắc Mỹ này khá hẻo lánh và lạnh lẽo, được chọn làm trường quay cho bộ phim kinh dị The Shining của đạo diễn Stephen King. Bộ phim có diễn biến xoay quanh một khách sạn ma ám, biến nhân vật chính là người bố do Jack Nicholson thủ vai thành kẻ điên loạn.
 ,
blank
,
Khách sạn Stanley ở công viên Estes, Colorado (ảnh dưới) tuy không được quay trong phim nhưng lại chính là khách sạn thực sự bị ma ám, là nguồn cảm hứng cho kiệt tác của Stephen King.
 ,
blank
,
3. Khách sạn Beverly Hilton, đồi Beverly, Los Angeles, Mỹ
 ,
Argo, bộ phim giành giải Oscar năm nay cho phim hay nhất do Ben Affleck làm đạo diễn được quay tại khách sạn xa hoa trên ngọn đồi Beverly nổi tiếng với giới điện ảnh.
 ,
blank
.
4. Khách sạn Beverly Wilshire, đồi Beverly, Mỹ
 ,
blank
.
Cũng trên ngọn đồi huyền thoại ở “thành phố thiên thần” Los Angeles này, bộ phim lãng mạn nổi tiếng Pretty Woman (Người đàn bà đẹp) đã được bấm máy vào năm 1990. Khách sạn trở thành địa điểm lý tưởng cho những cảnh quay thơ mộng, tôn lên vẻ đẹp của minh tinh Julia Roberts.
 ,
blank
.
5. Park Hyatt, Tokyo, Nhật Bản
 ,
Khách sạn nổi tiếng trong chuỗi Park Hyatt, thuộc khu Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản đã được chọn cho bộ phim Lost in Translation (Lạc lối ở Tokyo).
 ,
blank
.
Trong phim, nữ diễn viên Scarlett Johansson đóng vai một người vợ trẻ “lạc lối” trong mối quan hệ với một diễn viên mờ nhạt không tên tuổi do Bill Murray thủ vai.
  ,
blank

6. Palacio, Estoril, Bồ Đào Nha
 ,
Chàng điệp viên James Bond mang bí số 007 luôn được nghỉ tại những khách sạn xa hoa bậc nhất. Khách sạn Palacio ở Bồ Đào Nha là một trong số đó. Palacio “lên hình” trong phần phim On her Majesty’s secret service, quay năm 1969.
 ,
blank

 

Dean

Send comment
Your Name
Your email address