Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,731

Hấp dẫn điểm du lịch ‘ăn theo’ phim Oscar

Tuesday, February 26, 201312:00 AM(View: 6028)


Với những đề cử ở nhiều hạng mục, những bộ phim tranh giải cũng giúp du lịch phát triển.

Những bộ phim được đề cử cho hạng mục “Giải Oscar cho phim xuất sắc nhất” (Best Picture) ngay lập tức thu hút được sự chú ý của dư luận hướng về những điểm đến được lựa chọn làm trường quay. Hãy cùng điểm danh những nơi nổi tiếng nhất!
  .
1. Thổ Nhĩ Kỳ
 ,
Mùa phim năm nay, giới điện ảnh hàn lâm chứng kiến sự chuyển mình ấn tượng của Ben Affleck từ một diễn viên điển trai thành một đạo diễn tài năng. Bối cảnh phim là ở Iran, tuy nhiên, hầu hết các cảnh quay đều được thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người xem cũng thấy một vài hình ảnh của thủ đô Washington xuất hiện trên phim.
  ,
blank
.
Hagia Sophia, nhà thờ Hồi giáo theo phong cách Byzantine được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 tại Istalbul, Thổ Nhĩ Kỳ, trong phim được chuyển thành nhà thờ đế chế Ottoman, và đồng thời là một bảo tàng.
 .
blank
,
2. Virginia, Mỹ
 .
Một bộ phim “bom tấn” khác cũng gây được sự chú ý của dư luận, dưới sự dàn dựng của đạo diễn tài ba Steven Spielberg. Bộ phim được quay chủ yếu ở Virginia, nơi có điện Capitol nổi tiếng, xuất hiện trong rất nhiều cảnh phim.
  ,
blank
,
blank
.
3. Paris, Pháp
 ,
Paris luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim và năm nay cũng không phải ngoại lệ. Bộ phim lừng danh Les Miserables (Những người khốn khổ) với sự tham gia của Hugh Jackman và Anne Hathaway được quay chủ yếu tại thủ đô hoa lệ nước Pháp.
 ,
blank
.
Mặc dù thành Paris thay đổi khá nhiều vào nửa cuối thế kỷ 19, nhưng khu vực Ile de la Cite và nhà thờ Đức Bà Paris vẫn giữ nguyên diện mạo, trở thành trường quay lý tưởng cho các cảnh phim.
 ,
blank
.
Một bộ phim rất được hy vọng khác là Amour, tác phẩm vô cùng cảm động về mối tình giữa hai con người đã sống với nhau trọn cả cuộc đời cũng được quay trong một căn hộ ở Paris.
 ,
blank
.
4. Ấn Độ
 ,
Life of Pi (Cuộc đời của Pi), một phim thắng lớn ở các rạp của đạo diễn Lý An cũng gây được sự chú ý của người xem. Nhiều phần của bộ phim được quay ở thành phố Pondicherry, Đông Nam Ấn Độ.
 ,
blank

5. Louisiana, Mỹ

Lấy Louisiana làm ngoại cảnh là bộ phim Beasts of the Southern Wild. Trong phim, các nhân vật chính sống ở một địa điểm giả tưởng lấy tên là Bathtub (Bồn tắm). “Bồn tắm” trên phim thực ra chính là thị trấn phía Đông Nam Louisiana, Mỹ.
 .
blank
.
blank
.
Bộ phim Django Unchained của đạo diễn Tarantino cũng được quay tại thị trấn Edgard, Louisiana.
 ,
blank
.
6. Philadelphia, Mỹ
 .
Trong bộ phim Silver Linings Playbook, một bộ phim hứa hẹn với 8 đề cử chọn thành phố Philadelphia nước Mỹ làm cảnh quay, trong đó, nổi bật là đoạn phim ở ngoại ô khu Thượng Darby và khách sạn Benjamin Franklin.
 ,
blank
,
blank

 

Dean


Send comment
Your Name
Your email address