Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,724

Tuyệt đẹp hang động thạch nhũ ở Israel

Wednesday, February 27, 201312:00 AM(View: 6267)

Những thạch nhũ đủ mọi hình thù được hệ thống đèn chiếu sáng chẳng khác nào chốn thần tiên.

Avshalom được biết đến là một trong những hang động thạch nhũ tự nhiên đẹp nhất trên thế giới, nó nằm trên những sườn dốc của núi Judean ở miền Tây Israel, gần với Bet Shemesh, và có diện tích 5.000 mét vuông.

blank
Những lớp thạch nhũ được hình thành từ mặt phía trên và dưới nền của hang động trông cực kỳ đẹp mắt. Thạch nhũ được hình thành với nhiều hình thù kiểu dáng khác nhau trông giống như hình vỏ sò, nhánh cây, dải san hô hay từng chùm nho… Những hình thù kỳ lạ ở hang động Avshalom kết hợp với hệ thống đèn điện nhiều màu chiếu sáng được lắp đặt bên trong càng làm cho khung cảnh hang trông như một thiên đường ma thuật.
 ,
blank
,
blank
,
Những lớp thạch nhũ và măng đá được hình thành là do dòng chảy của nước từ trên trần xuống đáy động. Trải qua hàng nghìn năm những giọt nước chứa chất khoáng sẽ đọng lại tạo thành một lớn Canxi Cacbonat (CaCo3) mỏng trên trần cũng như dưới mặt nền của hang, rồi sau đó lớp CaCo3 sẽ dày lên và tạo nên các cột đá, còn gọi là thạch nhũ hay măng đá.
  .
blank
,
Hang động Avshalom đươc phát hiện ra sau một vụ nổ núi đá vào 5.1968. Vụ nổ đã phá vỡ khối đá khổng lồ và người ta phát hiện ra hang động thần tiên này nằm phía dưới lớp đá đó. Theo các nhà địa chất học, hang Avshalom được hình thành với niên đại cách đây khoảng 25 triệu năm, khi mà những dãy núi Judean Hills vận động và được nâng lên khỏi mặt nước.
  ,
blank
,
Hang động này được đặt theo tên Avshalom Shoham - một binh sĩ Israel bị thiệt mạng trong một cuộc chiến. Sau khi phát hiện ra hang động, vị trí của nó đã được giữ bí mật trong nhiều năm để tránh được những thế lực có ý phá hoại cảnh quan tự nhiên.
 ,
blank
,
Hang động này nằm ở trung tâm khu bảo tồn thiên nhiên Avshalom. Đến năm 1975 thì thông tin về hang động mới chính thức được tiết lộ công khai. Ngày nay, hang động Avshalom là địa điểm tham quan thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm.
 ,,
blank

 

Dantri


Send comment
Your Name
Your email address