Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,622

Chuẩn bị đồ nghề cho chuyến leo núi mỹ mãn

Wednesday, February 27, 201312:00 AM(View: 4717)


Hãy bỏ vào ba lô những đồ dùng dưới đây để chuyến leo núi an toàn, trọn vẹn.

Càng ngày, xu hướng tìm về với thiên nhiên càng được nhiều người yêu thích. Giới trẻ đi du lịch tới những vùng rừng núi để leo núi, cắm trại, thám hiểm hang động nhưng không phải ai cũng chuẩn bị đầy đủ đồ nghề và tinh thần cho những chuyến đi đầy hứng thú nhưng cũng lắm bất trắc này. Hãy bỏ vào ba lô những đồ dùng dưới đây để chuyến leo núi an toàn, trọn vẹn.
 ,
Đối với người đi cắm trại
 ,
1. Lều
Nhắc đến cắm trại, chắc chắn phải mang theo lều. Có nhiều loại lều khác nhau đủ mọi kích thước, hình dáng và giá cả. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước, một chiếc lều có thể gấp gọn được, bằng loại vải dày, chống ấm là vô cùng quan trọng. Cẩn thận hơn nữa, hãy mang theo một cái võng vì ở những nơi đất ẩm, lều có thể không đứng vững hay có thể chăng lều nhưng lại rất ẩm ướt và nhiều muỗi, khi ấy chiếc võng sẽ phát huy tác dụng.
 ,
blank
,
2. Túi ngủ
Hãy mang theo túi ngủ bởi món đồ này vô cùng tiện dụng. Nó giúp bạn ngủ được trong mọi tình huống, chống lạnh và chống được cả lũ muỗi. Nếu có thể hãy chọn loại túi ngủ dày, mỏng tùy theo tình hình thời tiết khi bạn đi du lịch. 
blank
3. Túi nilon
Túi nilon, các loại túi có khả năng chống ẩm sẽ giúp bạn bảo quản quần áo khô, phân loại quần áo bẩn và quần áo sạch, và đồng thời chống ẩm cho thiết bị điện tử, nhất là chiếc máy ảnh yêu quý.
 ,
4. Quần áo
Khi thời tiết nóng, hãy mang theo quần ngắn (đừng quên mang kem chống muỗi). Chất liệu vải mềm, thấm mồ hôi và có độ đàn hồi tốt được ưu tiên khi leo núi. Cũng đừng quên những chiếc áo gió, áo có khả năng chống nước mưa để mặc nhanh khi cần thiết. Tránh mặc những trang phục váy, áo rườm rà, không co giãn để tránh bị rách, gây khó khăn trong cử động.
  ,
5. Túi sơ cứu
Túi đồ nghề với những đồ sơ cứu cơ bản như bông băng, thuốc đỏ, băng dính, thuốc giảm đau… khá quan trọng bởi hành trình leo núi ẩn chứa khá nhiều bất trắc dọc đường. 
blank
Đối với người leo núi
Với những người tới vùng núi với mục đích chinh phục những đỉnh núi cao, ngoài những đồ nghề giống như người cắm trại, họ nên chuẩn bị thêm những thiết bị, đồ dùng sau:

1. Ống nhòm
Khi du lịch trong vùng rừng núi, một chiếc ống nhòm tốt sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của cây cối và các loài động vật trong rừng. Ngoài ra, ống nhòm cũng giúp bạn nhìn ra trông rộng hơn, nhìn được trước các dấu hiệu bất thường xảy ra trên đường đi phía trước.
  ,
blank

2. Bản đồ
Để tránh lạc đường, quanh quẩn trong núi khi trời tối, hãy mang theo một chiếc bản đồ. Đánh dấu trước chặng đường và những điểm dừng chân mà bạn và những người trong đoàn đã và sẽ đi qua.
  ,
blank

3. GPS
Hầu như ai dùng smartphone cũng có phần mềm GPS, định vị khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng thiết bị của mình chóng hết pin, không chính xác ở vùng núi, hãy cân nhắc tới việc mua một chiếc GPS cầm tay. 

4. Chống đỉa, muỗi
Để tránh được vết cắn của những loài hút máu thường sống trong vùng rừng núi này, hãy sử dụng những biện pháp như: đi tất dày, đi bốt chống nước, bôi kem chống đỉa, muỗi. Trong trường hợp quên mất những đồ dùng này, bạn có thể sử dụng một miếng vải ngâm trong nước muối để chà xát vùng cơ thể hở vì đỉa rất sợ muối. 

 

Supertramp

Send comment
Your Name
Your email address