Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,731

Vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng

Friday, March 1, 201312:00 AM(View: 6030)


Những khu vườn này hút hồn du khách bởi vẻ xanh mát của tán cây, rực rỡ của hoa.

1. Vườn Butchart, British Columbia, Canada
 ,
Khu vườn tuyệt đẹp này là sở hữu tư nhân của hai vợ chồng Butchart, được xây dựng trên mỏ đá vôi cũ đã cạn kiệt của họ. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng những khu vườn theo phong cách từ thời vua Edward, với những hồ nước trong veo rải rác khắp nơi, soi bóng lá cây chuyển sắc mỗi mùa.
  ,

blank
,
2. Vườn Hershey, Pennsylvania, Mỹ
 .
blank
,
Không chỉ nổi tiếng với những loài hoa rực rỡ, vườn Hershey ở bang Pennsylvania còn sở hữu một ngôi nhà nuôi hàng trăm loại bướm Bắc Mỹ tuyệt đẹp. Khu vườn được xây dựng năm 1937, thu hút đông đảo du khách tham quan.

blank
,
3. Vườn bách thảo hoàng gia, London, Anh 
 .
blank
,
Nằm bên bờ sông Thames, phía Tây Nam London, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khu vườn bách thảo hoàng gia, từng được vinh danh là di sản thế giới UNESCO năm 2003. Trong khu vườn này, có công trình Temperate House, cấu trúc bằng kính lớn nhất còn tồn tại từ thời nữ hoàng Victoria. Ngôi nhà kính với khung sắt từ thế kỷ 19 này đã trở thành hình mẫu cho vô vàn nhà kính tương tự vòng quanh thế giới.
 ,
blank
,
blank
,
4. Vườn Monet, Giverny, Pháp
  ,
blank
,
Khu vườn trong tư gia của họa sĩ lừng danh Claude Monet, người đi đầu trường phái Ấn tượng Pháp hàng năm thu hút rất nhiều người tới Giverny. Khu vườn với cảnh quan hồ nước trồng hoa sung, cầu Nhật Bản từng xuất hiện nhiều lần trong những kiệt tác hội họa của Monet.
 .
blank
,
5. Vườn Egeskov Castle, Funen, Đan Mạch
  ,
Khu vườn đẹp mê hồn này bao quanh lâu đài cổ, xây dựng theo phong cách Phục Hưng ở Đan Mạch. Vườn trải rộng trên diện tích 20 hecta, chia thành nhiều lô với chủ đề khác nhau, từng giành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Vườn châu Âu 2012. Giữa các khu vườn có nhiều mê cung cây, lá khiến khách tham quan rất dễ lạc lối.
blank
.
6. Vườn Peter Palace, St Petersburg, Nga
 
Khu vườn được xây dựng theo lệnh của Peter đại đế, hoàn thành năm 1725. Khu vườn được xây phỏng theo mẫu của vườn trong cung điện Versailles, Pháp với rất nhiều đài phun nước, vườn cây xanh mát mắt. Khu vườn đã được vinh danh là di sản thế giới của UNESCO.
 ,
blank
,
7. Kenrokuen, Kanazawa, Nhật Bản
 ,
Kenrokuen được công nhận là một trong ba khu vườn có cảnh quan đẹp nhất Nhật Bản. Khu vườn bao quanh lâu đài Kanazwa cổ kính, mở cửa đón du khách năm 1870. Tuy nhiên, ngày nay, một số thác nước, trà quán, lối đi hư hại, ảnh hưởng phần nào tới vẻ đẹp của khu vườn.
  .
blank
 
8. Vườn bách thảo Christchurch, New Zealand
 
blank 
Xây dựng năm 1863, tới nay khu vườn đã trở thành một trong những điểm đến hút khách nhất của New Zealand. Christchurch được xây dựng theo phong cách vườn nước Anh, với dòng sông chảy quanh co, uốn khúc bên những luống hoa uất kim hương tuyệt đẹp.
 ,
blank


Send comment
Your Name
Your email address