Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
430,927

'Bảo vệ' mình trong ngày Cá tháng tư

Monday, April 1, 201312:00 AM(View: 17393)


Nhiều bạn năm nào cũng bị bạn bè cho ăn 'cá' dù tức phát điên lên được. Làm gì để đối phó đây?

Ngày Cá tháng tư đã đến. Bạn từng bị lừa chưa? Bạn đã từng cảm thấy xấu hổ vì bẽ mặt khi bị lừa vào ngày ai cũng biết sẽ bị lừa? Các tips dưới đây dành riêng cho các bạn muốn "bảo vệ" mình khỏi những trò lừa trong ngày hôm nay. Còn với những bạn sắp sửa cho "cá" bạn bè, bạn cần phải cao tay hơn đấy!

Chuẩn bị tâm lý

Đôi khi bạn quên mất hôm nay là ngày gì. Hôm nay không chỉ là một ngày thứ hai bình thường, không phải là một ngày đầu tháng bình thường, mà chính là Cá tháng tư. Nhiều bạn đã “khóc hận” chỉ vì không nhớ ra và bị ăn "cá" gọn ơ. Nhưng không phải là năm nay nữa nhé, khi bạn đang đọc bí kíp này, bạn đã có lợi thế rồi đấy.

Cảnh giác trước những nguồn tin

Nếu như ngày thường, ai nói gì bạn cũng tin thì hôm nay, hãy dành thời gian nhiều hơn một chút để nhận thông tin và "xứ lý" chúng trước khi hành động. Nếu cậu bạn cùng bàn bảo rằng hôm nay cô cho nghỉ tiết, hey hey, đừng tin cậu ấy nhé. Cho dù bạn có hỏi “Thật á?” và được trả lời “Bảo đảm” thì cũng đừng bao giờ tin. Nhắn tin, gọi ngay cho cô để xác nhận thông tin. Chỉ khi đích thân bạn tiếp nhận thông tin thì hẵn "ăn mừng" cũng chưa vội.

blank

Mọi người có thể công khai lừa nhau trong ngày 1/4 mà không sợ bị "uýnh".

Tránh xa nguồn nói dối

Đặc biệt tránh những mẩu tin giật gân như kiểu “Đoán xem chuyện gì xảy ra với đứa lớp bên cạnh nào?” hoặc là “Xem thử cái này xem nào”. Trong ngày Cá tháng tư, nguy cơ rất cao đó chính là bẫy chuẩn bị sẵn cho con mồi là bạn lao vào đấy. Thay vì háo hức bị lừa, hãy đơn giản “Không, để lúc khác nhé” và đi ra chỗ khác ngay.

Giữ thói quen

Đặc biệt là hôm nay, hãy giữ lợi thế sân nhà. Đừng làm điều gì mà thông thường bạn không làm khi bạn đang ở cùng mọi người. Khi bạn làm điều bạn không quen làm, bạn sẽ không cảnh giác cao độ nữa và trở thành con cá ngon lành cho tất cả mọi người đấy.

Đừng tin ngay cả kênh truyền thông

Bạn có biết ngay cả BBC hay CNN đều có những thông tin “xạo” trong ngày hôm nay không? Đừng tin những thông tin trên báo mạng, và đương nhiên status Facebook là nơi bạn cần tránh xa nếu không muốn bị lừa “đau đớn” như mọi năm. Thay vào đó, sao bạn không đọc một quyển sách, hoặc chăm chỉ học bài trong ngày hôm nay? Yên tâm là sách giáo khoa không nói dối bạn đâu!

Đừng phản ứng

Đây là phần khó nhất nhưng cũng là phần quan trọng nhất trong chiến lược đối phó ngày Cá tháng tư này đấy. Tất cả mọi người đều muốn xem phản ứng của bạn khi bị lừa. Đừng để họ thoả mãn nhé. Khi ai đó nói với bạn điều gì đó, đừng vội cười, phấn khích hay lộ ra cảm xúc của bạn, hãy chỉ nói là “Mmm hmm”, đi ngay và tự kiểm chứng thông tin. Bạn sẽ trở thành người “cười vào mũi” chúng bạn năm nay đấy.

blank

Chỉ là cá tháng tư thôi mà, có gì đâu phải xoắn.

Ở nhà

Hãy ở nhà và tránh tất cả tiếp xúc với người xung quanh. Không trả lời điện thoại, không truy cập Internet, không check email, không coi TV. Nếu không tiếp xúc với người khác, làm thế nào bạn bị lừa được!

Không lừa người khác

Nếu bạn không muốn bị lừa, thì đừng lừa người khác. Họ sẽ học được bài học của bạn và quay sang lừa bạn lại. Một vòng luẩn quẩn trong ngày Cá tháng tư. Hãy trở nên bàng quan nhất có thể trong ngày hôm nay nhé.

Chơi cùng

Nếu tất cả điều trên thất bại và bạn vẫn bị lừa, đừng hoảng loạn và xấu hổ quá nhé. Chỉ cần nói “Ấy lừa được tớ rồi đấy ^^”, hoặc là “Tớ biết ngay là cậu lừa tớ mà. Cậu chính là người bị lừa, haha!”. Tất cả mọi người cùng cười và vui vẻ trong ngày hôm nay. Các bạn sẽ có một ngày Cá tháng tư tuyệt vời và khó quên.

Cá tháng tư vẫn là một ngày vui vẻ, xả xì trét cho chúng mình bắt đầu một tháng mới. Nếu không thể "chống cự", các bạn hoàn toàn có thể đi "buôn cá" để cùng vui nha!

Gaby (tổng hợp)
Ảnh: Internet


Send comment
Your Name
Your email address